Phân luồng nhiều tuyến giao thông khi đóng đèo Prenn để nâng cấp

Phân luồng nhiều tuyến giao thông khi đóng đèo Prenn để nâng cấp

Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng phê duyệt có mức đầu tư hơn 550 tỷ đồng và sẽ được khởi công xây dựng ngày 10/2 tới.

Nhằm phục vụ thi công, nâng cấp tuyến đèo Prenn (cửa ngõ chính đến thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất phương án tổ chức giao thông các tuyến đường liên quan khi đóng đèo Prenn vào đầu tháng 2 tới.

Trong thời gian thi công, việc tổ chức giao thông cho các phương tiện được chia thành 2 đoạn. Đoạn 1 từ chân đèo Prenn (vị trí kết thúc đường cao tốc Liên Khương-Prenn) đến Khu du lịch thác Đatanla sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông.

Đoạn 2 từ Khu du lịch thác Đatanla đến ngã 3 giao với đường Trúc Lâm Yên Tử (cổng Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm), tổ chức lưu thông hai chiều kết hợp thi công và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn giao thông; các phương tiện ra vào tổ dân phố 13, phường 3 (Đà Lạt) lưu thông theo đường Trúc Lâm Yên Tử.

Riêng đoạn từ Trúc Lâm Yên Tử đến đầu đèo Prenn cấm tất cả các phương tiện lưu thông trừ các phương tiện được cấp phép (gồm ôtô, xe máy của người dân thuộc tổ dân phố 18, phường 3, đoạn gần đầu đèo Prenn) và một số phương tiện khác.

[Phương tiện có thể vào Đà Lạt từ đèo Mimosa để giảm tải cho đèo Prenn]

Đối với luồng giao thông tuyến Đức Trọng-Đà Lạt và ngược lại cũng được chia thành 2 tuyến. Tuyến số 1 từ hướng cao tốc Liên Khương-Prenn lên đèo Mimosa (song song với đèo Prenn) và ngược lại đối với tất cả các phương tiện.

Đối với tuyến số 2, các phương tiện (trừ xe tải) di chuyển từ hướng cao tốc Liên Khương-Prenn rẽ phải qua hầm chui và đi vào đường nối cao tốc với Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (đường hoa Đỗ Quyên) và đi theo các tuyến đường trong khu du lịch này để vào trung tâm thành phố Đà Lạt.

Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng phê duyệt có mức đầu tư hơn 550 tỷ đồng và sẽ được khởi công xây dựng ngày 10/2 tới.

Thời gian thi công dự kiến trong vòng 1 năm sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần giải tỏa phương tiện ùn tắc khi đi qua tuyến đèo này, nhất là vào các dịp lễ, tết như hiện nay./.

Sưu tầm từ https://www.vietnamplus.vn/phan-luong-nhieu-tuyen-giao-thong-khi-dong-deo-prenn-de-nang-cap/843323.vnp

← Bài trước Bài sau →