Hong Kong tặng 500.000 vé máy bay miễn phí

Hong Kong tặng 500.000 vé máy bay miễn phí

Chính quyền Hong Kong tặng 500.000 vé máy bay miễn phí nhằm thu hút khách quay lại sau Covid-19, góp phần vực dậy ngành du lịch.

Ngày 2/2, chính quyền Hong Kong công bố chiến dịch "Xin chào Hong Kong", tặng nửa triệu vé máy bay miễn phí trong thời hạn 6 tháng cho khách du lịch. Việc tặng vé sẽ thông thông qua các hoạt động như khuyến mại, bốc thăm may mắn, mua một tặng một, trò chơi có thưởng từ 1/3. Du khách chỉ cần vào trang web HongKongAirport điền thông tin cá nhân và tham gia chương trình

500.000 vé trị giá hơn 254 triệu USD được chia đều cho ba hãng hàng không Cathay Pacific, HK Express và Hong Kong Airlines. Vé được phân bổ thành ba đợt: từ 1/3 dành cho khách ở khu vực Đông Nam Á, từ 1/4 dành cho công dân sống ở Trung Quốc đại lục và từ 1/5 là dành cho phần còn lại của thế giới.

Ngoài việc phát vé miễn phí, chính quyền cũng thông báo kế hoạch phát một triệu phiếu ưu đãi tiêu dùng tại các trung tâm tư vấn du lịch từ ngày 2/2. Mỗi phiếu có giá trị ít nhất 13 USD. Du khách có thể sử dụng voucher này để ăn uống, mua sắm, đổi quà. Động thái mới nhất của chính quyền nhằm thu hút khách quay lại Hong Kong sau ba năm dịch bệnh và vực dậy ngành du lịch.

Hiện du khách nhập cảnh Hong Kong không cần cách ly nếu có kết quả âm tính, nhưng phải test nhanh khi đến và vào ngày thứ năm. Nếu có kết quả dương tính, phải tự cách ly 5 ngày.

Anh Minh (Theo CNN, EuroNews)

Nguồn https://vnexpress.net/hong-kong-tang-500-000-ve-may-bay-mien-phi-4566564.html 

← Bài trước Bài sau →