Những lưu ý khi du lịch Australia

Những lưu ý khi du lịch Australia

Lập kế hoạch, dự trù kinh phí, đặt khách sạn, mua vé máy bay từ sớm... có thể giúp du khách tiết kiệm và đơn giản hóa hành trình đến xứ sở Kangaroo.

Là một trong những quốc gia "đáng sống nhất thế giới", Australia luôn là điểm đến mơ ước của khách du lịch từ mọi nơi. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bạn có kế hoạch đến đất nước nằm ở châu Đại dương này.

Lập kế hoạch và dự trù kinh phí sớm

Thiết lập ngân sách chi tiêu cho chuyến đi sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được tiền tiêu và tránh lãng phí.

Dựa vào ngân sách chi tiêu, hãy lập kế hoạch sớm nhất có thể dù bạn chọn đi tour hay tự túc. Nếu đi tour, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi không cần phải quan tâm đến kế hoạch di chuyển, ăn uống. Nếu quyết định trải nghiệm nước Australia một cách tự túc, bạn phải chuẩn bị từ A đến Z, từ xin visa, đặt vé máy bay, phòng khách sạn, chuẩn bị đồ đạc và danh sách các địa điểm vui chơi.

Hiện tại, công dân Việt Nam có thể xin thị thực online nhập cảnh Australia tại website của Bộ Nội vụ nước này khi có nhu cầu du lịch, thăm thân, công tác.

Lập kế hoạch và ngân sách trước khi đi du lịch để tiết kiệm chi phí. Ảnh: expatexplore

Lập kế hoạch và ngân sách trước khi đi du lịch để tiết kiệm chi phí. Ảnh: Expatexplore

Chọn thời điểm phù hợp

Vì nằm ở nam bán cầu nên thời tiết tại Australia sẽ ngược lại so với những nước ở bắc bán cầu. Thời điểm mùa hè tại Việt Nam sẽ là mùa đông tại Australia.

Đất nước Chuột túi có 4 mùa. Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2, thích hợp với các hoạt động tắm biển hay lướt sóng.

Mùa thu kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, đất nước Australia như khoác lên mình một chiếc áo mới khi những lá cây chuyển dần sang màu đỏ và vàng đặc trưng, thời tiết mát dịu.

Cảnh sắc mùa thu tại Australia. Ảnh: Vijay Koul

Cảnh sắc mùa thu tại Australia. Ảnh: Vijay Koul

Từ tháng 6 - 8 là mùa hè ở nhiều nước nhưng lại là mùa đông ở đây. Nhiệt độ ngoài trời lúc này sẽ chỉ còn khoảng 4-5 độ C. Thời điểm này không đông khách du lịch đến Australia nên vé máy bay hay khách sạn đều có giá "mềm" hơn. Theo nhiều người, đây là thời gian lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm một đất nước Australia bình yên và không tốn quá nhiều kinh phí cho chuyến đi.

Mùa xuân kéo dài từ tháng 9 - 11. Lúc này, thời tiết khá dễ chịu, có chút se se lạnh còn vương lại. Giai đoạn này tại Australia cũng diễn ra nhiều lễ hội như lễ hội Fringe Sydney, lễ hội của gió, ẩm thực chợ đêm.