Những địa chỉ cà phê muối ngon ở Huế

Những địa chỉ cà phê muối ngon ở Huế

Người địa phương và khách du lịch gợi ý các quán cà phê muối, một trong những món đặc sản của đất cố đô.

Khoảng hơn 10 năm nay, cà phê muối trở thành món đồ uống gắn liền với cố đô Huế. Đúng như tên gọi, cà phê muối nguyên bản sẽ gồm một ly có sữa đặc bên dưới, thêm sữa tươi lên men và muối, mang đến một hương vị mới lạ, là món "nhất định phải thử".

Runner tham dự VnExpress Marathon Imperial Huế vào ngày 16/4 có thể tham khảo những địa chỉ dưới đây khi tới cố đô. Các quán cà phê được lựa chọn thông qua tư vấn của các thành viên trên một diễn đàn du lịch Huế.

Cà phê muối

Những quán cà phê muối được nhiều người biết tới ở Huế

Ảnh: Cà phê muối

Đây là quán cà phê đầu tiên ở Huế với 13 năm tuổi, góp phần đưa món cà phê muối trở thành đặc sản nổi tiếng của đất cố đô. Cơ sở Nguyễn Lương Bằng rộng rãi, được chia thành không gian trong nhà và ngoài trời. Không gian trong nhà có màu trầm, không gian ngoài sân thoáng mát.

Cà phê muối ở đây hiện vẫn được pha chế bằng phin theo cách truyền thống. Khi cà phê chảy hết vào ly đã được thêm sữa đặc, sữa lên men và muối bên dưới, khách chỉ cần khuấy đều và thưởng thức. Vị của cà phê muối ở đây có thể coi là nguyên bản của loại thức uống này, với sự pha trộn giữa vị ngọt béo của sữa đặc, vị đắng nơi cuống họng của cà phê và vị mặn của muối ngay đầu lưỡi.

Mức giá: 20.000 - 30.000 đồng.

Thời gian mở cửa: 6h30 - 22h.

Cơ sở 1: 10 Nguyễn Lương Bằng - Cơ sở 2: 142 Đặng Thái Thân.

Laph coffee

Những quán cà phê muối được nhiều người biết tới ở Huế - 1

Ảnh: Laph Coffee

Laph coffee có không gian mở, được nhiều bạn trẻ tìm đến thưởng thức cà phê muối. Khách thường đến Laph coffee vào buổi sáng và tối, khi thời tiết mát mẻ.

Anh Lê Vinh, một người dân địa phương, cho biết anh và bạn bè thường xuyên ghé quán. Quán có đầu tư máy pha cà phê công suất lớn để phục vụ khách, không gian mang tính hiện đại pha chút nghệ thuật, bài trí gọn gàng.

Mức giá: 20.000 - 40.000 đồng.

Thời gian mở cửa: 6h - 22h.

Địa chỉ: 4 Trương Định.

Nhà 87 Coffee