4.500 chuyến xe buýt mỗi ngày cho du khách dự Tết té nước

4.500 chuyến xe buýt mỗi ngày cho du khách dự Tết té nước

THÁI LANChính phủ huy động 4.500 chuyến xe buýt mỗi ngày dịp Tết té nước Songkran để đưa khách từ Bangkok đến các thành phố khác.

Giám đốc điều hành Công ty Vận tải, Sanyalak Panwattanalikhit, thuộc quyền quản lý của chính phủ cho biết mỗi ngày sẽ có 4.500 chuyến xe chở khách từ Bangkok đến các tỉnh dịp Tết Songkran. Các loại xe gồm buýt và van của tư nhân lẫn chính phủ.

Tết Té nước Songkran tại Thái Lan. Ảnh: NBC

Tết Té nước Songkran tại Thái Lan. Ảnh: NBC

Songkran diễn ra từ 10 đến 15/4. Năm nay, Công ty Vận tải dự kiến lượng hành khách tăng 10% trong khoảng thời gian 10-12/4, ước tính 60.000 người mỗi ngày.

Khoảng 53.000 khách sẽ quay lại Bangkok sau khi kết thúc lễ hội. Dự kiến có khoảng 3.300 chuyến xe đưa khách trở về. Những người mua vé rời Bangkok từ 3 đến 9/4 và quay lại vào 18 đến 24/4 sẽ được giảm giá 10%.

Sanyalak khuyên du khách nên đến bến xe buýt 2-3 tiếng trước giờ khởi hành vì thời gian này sẽ rất đông. Khách mua vé từ quầy tại nhà ga hoặc trang web của công ty, đại lý. Phần lớn các vé đặt trước đều hướng đến các thành phố Chiang Mai, Nakhon Phanom và Hat Yai.

Songkran là ngày Tết của người Thái và là một trong những thời điểm đông du khách nhất ở quốc gia này, theo National Thailand. Đây là dịp người dân tôn vinh giá trị gia đình, tỏ lòng kính trọng người cao tuổi và tham gia nghi lễ truyền thống tại các ngôi đền khắp nước. Dịp này, mọi người thường té nước vào nhau, càng được té nhiều nước càng nhận nhiều may mắn.

Anh Minh (Theo National Thailand)

Nguồn: https://vnexpress.net/4-500-chuyen-xe-buyt-moi-ngay-cho-du-khach-du-tet-te-nuoc-4588437.html

← Bài trước Bài sau →