Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên bay đến Việt Nam

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên bay đến Việt Nam

TP HCMĐoàn 16 du khách đầu tiên sau Covid-19 nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất theo visa tại cửa khẩu và đi tour trong 8 ngày 7 đêm.

Sáng 17/3, đoàn khách Trung Quốc đầu tiên tới Việt Nam bằng đường hàng không sau ngày mở tour đã tham quan Bưu điện TP HCM. Đoàn sau đó tiếp tục hành trình 8 ngày 7 đêm tại Đà Lạt - Nha Trang - Mũi Né. Ngày cuối, đoàn về lại TP HCM, thăm Dinh Độc Lập và Nhà thờ Đức Bà.

Ông Lê Hồng Tú, Giám đốc Công ty Du lịch BT Tour, đơn vị tổ chức, cho biết đoàn gồm 16 người, khởi hành từ Thượng Hải, bay thẳng đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tối 16/3, làm visa cửa khẩu (visa on arrival). "Công ty có gần một tuần để làm visa cho khách. Việc mua vé máy bay cũng được triển khai gấp rút trong vài ngày", ông Tú nói.

Ông Tú cũng cho hay nhóm khách này khác biệt so với những đoàn Trung Quốc khác đến Việt Nam những ngày qua vì đi theo đường hàng không. Thông thường, khách Trung Quốc tại các tỉnh phía Bắc đi qua cửa khẩu đường bộ, thủ tục thuận tiện và nhanh chóng hơn.

"Việc triển khai đón đoàn theo đường hàng không mất nhiều thời gian ở khâu visa. Thời gian chờ dán visa tại sân bay hiện khá lâu, khách phải đợi khoảng hơn một tiếng", ông Tú chia sẻ.

Đoàn khách chụp hình kỷ niệm tại Bưu điện trung tâm TP HCM.

Bà Quách Ấu Thiên (áo dài hoa xanh) và đoàn khách chụp ảnh kỷ niệm tại Bưu điện trung tâm TP HCM. Ảnh: Bích Phương

Lần đầu đến Việt Nam, bà Quách Ấu Thiên, từ Tô Châu, chia sẻ đã mong chờ chuyến đi này khi nhận được thông báo nối lại du lịch giữa hai nước. Bà thấy TP HCM "náo nhiệt và nhiều xe cộ".

"Ở Trung Quốc, tôi từng đọc nhiều thông tin về các điểm du lịch tại Việt Nam và thấy thú vị nên đã quyết định chờ mở cửa sẽ đến. Lịch trình lần này đi qua nhiều điểm đến đẹp và tôi rất háo hức", bà Quách nói và cho hay sang năm sẽ quay lại.

Ông Đường Kiên, sống tại Giang Tô, cho biết chuyến du lịch cuối cùng trước dịch Covid-19 của ông là tại TP HCM. Lần quay trở lại sau 3 năm đại dịch khiến ông thấy phấn khích. Vì muốn đi biển nên ông đăng ký tour tới Mũi Né.

Theo ông Lê Hồng Tú, ngày 25/3 công ty sẽ đón thêm một đoàn khách Trung Quốc đến TP HCM. Sang tháng 4 số lượng đoàn đăng ký tăng đáng kể. "Điều này chứng tỏ nhu cầu du lịch của khách Trung Quốc sau dịch là rất lớn", ông Tú bày tỏ. Thời gian tới, công ty của ông dồn 70% nguồn lực để phục vụ sự trở lại của khách Trung Quốc.

Ông Đường Kiên (bên trái) trở lại TP HCM sau 3 năm dịch.

Ông Đường Kiên (trái) trở lại TP HCM sau 3 năm dịch. Ảnh: Bích Phương

Hiện có một số tour từ TP HCM hướng đến thị trường khách Trung Quốc như tuyến TP HCM - Mekong, TP HCM - Mũi Né. Sau khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Mũi Né hoàn thiện, sẽ có thêm nhiều sản phẩm du lịch tuyến TP HCM - Mũi Né phục vụ khách du lịch Trung Quốc, ông Tú cho biết.

Hàng trăm du khách Trung Quốc đã vào Việt Nam theo cửa khẩu đường bộ hôm 15/3, ngày đầu mở tour. Đoàn đông nhất gồm 124 người từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và nhập cảnh tại Hữu Nghị (Lạng Sơn). Ngoài ra còn có khoảng gần 300 khách khác vào Việt Nam thông qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) và Lào Cai.

Bích Phương

Nguồn: https://vnexpress.net/doan-khach-trung-quoc-dau-tien-bay-den-viet-nam-4582431.html

 

← Bài trước Bài sau →