10 thành phố công nghệ phát triển đáng kinh ngạc

10 thành phố công nghệ phát triển đáng kinh ngạc

Các thành phố như London, New York, Singapore là điểm đến hoàn hảo cho những du khách yêu thích công nghệ.

10. Seattle là một trong những thành phố công nghệ phát triển nhanh nhất tại Mỹ. Trong số các công ty lớn hiện coi Seattle là quê hương, Microsoft và Amazon là những ông lớn nổi tiếng nhất. Bill Gates đến từ Seattle trong khi Amazon được thành lập tại thành phố này. Bên cạnh các công ty công nghệ, Seattle còn có những điểm tham quan thú vị như Space Needle, nơi du khách có cảm giác như đang ở trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Ảnh: Josh Fields.

9. Singapore là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm một thành phố có các công ty công nghệ cao trong lĩnh vực công nghệ tài chính, trí tuệ nhân tạo và thương mại điện tử. Hầu hết công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Amazon, Google, Apple, Microsoft đều có chi nhánh tại quốc gia này. Một số điểm tham quan cho các tín đồ công nghệ ở đảo quốc sư tử như Trung tâm khoa học Singapore, Nông trại công nghệ Kok Fah, Headrock VR tại Resorts World Sentosa... Ảnh: Kin Pastor.

8. Thủ đô Berlin là thành phố phát triển công nghệ nhất nước Đức. Thành phố có rất nhiều công ty công nghệ cũng như các công ty khởi nghiệp công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Những nhân tố lĩnh vực IT cũng tụ hội về đây khiến Berlin trở thành điểm kết nối tuyệt vời cho các cuộc giao lưu của người yêu công nghệ. Bảo tàng Công nghệ Đức cũng là điểm đến hấp dẫn ở thành phố này. Ảnh: S. Widua.

7. Thành phố công nghệ cao Bengaluru ở miền Nam hiện được coi là Thung lũng Silicon của Ấn Độ. Thành phố có mật độ dân số dày đặc với rất nhiều người tham gia vào lĩnh vực IT. Bengaluru cũng có số lượng tổ chức IT cao nhất ở Ấn Độ, điều này giải thích tại sao nhiều người am hiểu công nghệ và các công ty công nghệ quan tâm đến nơi này. Ngoài ra, những gã khổng lồ công nghệ thế giới như Google, Cisco, Adobe, Oracles đều có chi nhánh đặt tại Bengaluru. Ảnh: Satyaprakash Kumawat.

 

6. Pháp từ lâu đã đi đầu trong đổi mới công nghệ và Paris là trung tâm của sự phát triển. Những phát minh công nghệ mới nhất có thể được chứng kiến tại thành phố này như trí tuệ nhân tạo, công nghệ vũ trụ, người máy... Không chỉ là điểm đến công nghệ nổi bật, Paris còn là một trung tâm dành cho những người yêu nghệ thuật. Ảnh: Alexander Kagan.

5. Ở Mỹ, New York là thành phố cạnh tranh mạnh với Thung lũng Silicon của San Francisco. Tại thành phố này, công nghệ có ở khắp mọi nơi từ đường phố đến cửa hàng. Ngay cả nơi công cộng như Quảng trường Thời đại cũng hiện diện những công nghệ ấn tượng nhất. Các điểm tham quan công nghệ cũng có rất nhiều ở New York, vì vậy có rất nhiều thứ dành cho những du khách am hiểu công nghệ có thể làm ở đây. Ảnh: Victor He.

4. Tokyo từ lâu đã là một trong những thành phố tiên tiến nhất trên thế giới. Ở đây, ngay cả nhà vệ sinh cũng sử dụng công nghệ cao. Thậm chí trải nghiệm những nhà vệ sinh điện tử này cũng là một lý do để du khách ghé thăm Nhật Bản. Điểm đến này còn là nơi người ta sẽ tìm thấy những chuyến tàu cao tốc nhanh nhất thế giới, cũng như nhiều công ty công nghệ cao và các con phố đậm chất công nghệ sẽ khiến mọi người cảm thấy như đang ở một thành phố đến từ tương lai. Ảnh: Pexels.

3. London từ lâu đã được coi là thành phố công nghệ nhất ở châu Âu. Thành phố có lượng lớn các công ty công nghệ và một hệ sinh thái công nghệ tuyệt vời. Rất nhiều thứ đã phát triển thế giới ngày nay bắt nguồn từ London và thành phố này cũng là quê hương của một số bộ óc thông minh nhất trong thế giới công nghệ. Các điểm tham quan hàng đầu cho du khách như Bảo tàng Khoa học, Bảo tàng Camera, Bảo tàng Máy tính Quốc gia. Ảnh: Unsplash.

 

2. Hàn Quốc là cường quốc công nghệ ở châu Á và vẫn đang tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sự tiến bộ công nghệ chung của thế giới. Thủ đô Seoul của đất nước là ngôi nhà của nhiều công ty công nghệ cao đang tạo ra tác động toàn cầu. Đây là một trong số ít nơi trên thế giới để tìm hiểu về những tiến bộ mới nhất trong AI, người máy, công nghệ sinh học, công nghệ quốc phòng... Tốc độ Internet siêu nhanh, nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ và các điểm tham quan công nghệ thú vị là một số điều khiến thành phố này trở nên hấp dẫn. Ảnh: Mathew Schwartz.

1. San Francisco đã duy trì vị thế thành phố công nghệ nhất thế giới trong nhiều năm. Lý do lớn nhất là bởi đây là quê hương của Thung lũng Silicon, nơi đặt trụ sở của một số công ty công nghệ lớn nhất như Paypal, Apple, Meta và Google. Sự tập trung đông đảo các công ty công nghệ đã khiến thành phố này luôn đi đầu về công nghệ trên thế giới. Các điểm tham quan công nghệ hàng đầu như Bảo tàng Intel, Bảo tàng Tương tác Công nghệ, Bảo tàng Lịch sử Máy tính. Ảnh: Ilja Masik.

NGUỒN: https://lifestyle.zingnews.vn/10-thanh-pho-cong-nghe-phat-trien-dang-kinh-ngac-post1444885.html

← Bài trước Bài sau →