Việt Nam là 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất hè này

Việt Nam là 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất hè này

Với các dữ liệu từ nền tảng du lịch Expedia, trang Travel off Path xếp Việt Nam vào nhóm các điểm đến quốc tế nên du lịch trong mùa hè này, bên cạnh các nước Nhật Bản, New Zealand, Ý, Pháp.

Các điểm đến ở châu Á và châu Âu được tìm kiếm nhiều trong mùa hè năm nay - Ảnh: Travelofpath

Mùa hè là mùa của du lịch, và theo trang Travel off Path, đây là thời gian hoàn hảo du lịch đến các nước châu Âu và châu Á bởi có nhiều hoạt động, sự kiện sôi động. Mọi thứ đang thay đổi và việc đi lại đang trở nên dễ dàng hơn.

"Tìm hiểu về các nền văn hóa và bản sắc khác nhau giúp con người chúng ta trưởng thành và du lịch là một khía cạnh quan trọng trong đó", tờ này viết.

Theo nền tảng Expedia, "việc lập kế hoạch cho kỳ nghỉ hè đang tăng nhiệt, với lượng tìm kiếm tăng 50% so với năm trước".

Việt Nam

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia châu Á được quan tâm nhất - Ảnh: Traveloffpath

Việt Nam là một trong những quốc gia châu Á được tìm kiếm nhiều nhất trên Expedia. Tỉ lệ tìm kiếm và đặt phòng ở các thành phố như Hà Nội đã tăng 298%, Đà Nẵng tăng 439% và TP.HCM tăng 219%.

Theo Travel off Path, tỉ lệ tìm kiếm này chứng minh rằng trên thế giới có nhiều điểm đến hơn là những điểm mà du khách cứ rập khuôn đến hằng năm.

"Thủ đô Hà Nội được biết tới là thủ đô nghệ thuật. Du khách có thể tìm thấy những công trình kiến trúc thú vị và tìm hiểu về nền văn hóa hàng thế kỷ của thành phố", trang này viết.

Nhật Bản

Nhật Bản được đánh giá là nơi có nhiều nét văn hóa để khám phá - Ảnh: Traveloffpath

Xứ sở hoa anh đào được đánh giá là điểm đến có thể cho du khách nhiều trải nghiệm. Trong đó, những thành phố nổi tiếng như Tokyo không chỉ có nền ẩm thực và văn hóa tuyệt vời mà còn được gọi là thành phố của tương lai do sự hấp dẫn hiện đại.

Các nét văn hóa nổi tiếng khác của Nhật Bản như suối nước nóng onsen và phòng tắm kabuki cũng có lịch sử lâu đời ở đất nước này.

 

Theo Expedia, tỉ lệ tìm kiếm thành phố Osaka cho mùa hè này đã tăng 771% và Tokyo tăng 336%.

New Zealand

New Zealand được các du khách quan tâm mạnh dù khá xa Bắc Mỹ - Ảnh: Traveloffpath

Tỉ lệ tìm kiếm tại New Zealand đang tăng vọt trong mùa hè này, trong đó thủ đô Wellington tăng 465%. Lượng tìm kiếm về thành phố Auckland đã tăng 267% trong năm qua. Điều này cho thấy New Zealand sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách Bắc Mỹ.

Pháp

Pháp là điểm du lịch yêu thích từ lâu của các du khách - Ảnh: Traveloffpath

Không cần phải giới thiệu nhiều về nước Pháp vốn đã là điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong mùa hè. Tuy nhiên, lượng tìm kiếm về quốc gia này đã tăng gần gấp đôi trong năm nay, trong đó Paris tăng 219%.

Pháp, với 640 nhà hàng được gắn sao Mechelin, cũng là một nơi đáng để trải nghiệm ẩm thực.

Ý

Sự yêu thích đối với Ý tăng cao trong mùa hè này - Ảnh: Traveloffpath

Tương tự, điểm đến quen thuộc Ý cũng được chú ý nhiều hơn với tìm kiếm về Rome tăng 201% và Venice tăng 148%. Theo Travel off Path, việc tăng tìm kiếm về Venice có thể là do các con kênh ở đây đang ngày càng cạn kiệt khiến nhiều du khách muốn đến du lịch càng sớm càng tốt.

NGUỒN: https://tuoitre.vn/viet-nam-la-1-trong-5-diem-den-hap-dan-nhat-he-nay-20230327222019441.htm

← Bài trước Bài sau →