Thung lũng hoa mắt biếc đẹp như thiên đường, dạo bước cứ ngỡ đang đi trên mây

Thung lũng hoa mắt biếc đẹp như thiên đường, dạo bước cứ ngỡ đang đi trên mây

Những cánh đồng hoa trải dài mang màu sắc xanh biếc khiến du khách cảm giác như đang được đi trên mây.

Công viên Hitachi Seaside, nằm trên đảo Honshu, thuộc tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, là địa điểm nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến dạo ngắm hoa. Với diện tích hơn 3,5 ha, công viên Hitachi luôn đẹp rực rỡ bởi những cánh đồng hoa nở rộ quanh năm. Mỗi mùa, công viên lại khoác lên mình mỗi màu áo khác nhau, từ màu vàng hoa cải, hoa tulip Technicolor, bụi cây kokia và nổi tiếng nhất vẫn là màu xanh của hoa Nemophila.

Thung lũng hoa mắt biếc đẹp như thiên đường, dạo bước cứ ngỡ đang đi trên mây - 1

(Ảnh: Bored Panda)

Nemophila là tên được tạo thành khi kết hợp chữ nemos (rừng nhỏ) và phileo (tình yêu) trong tiếng Hy Lạp, cũng theo ngôn ngữ này Nemophila mang ý nghĩa là tình yêu bé nhỏ. Chính tên gọi của loài hoa đã phần nào nói lên vẻ đẹp đặc biệt của chúng. Không rực rỡ như hoa hồng, không mong manh như hoa anh đào, Nemophila vừa đủ nhẹ nhàng, vừa đủ sắc xanh để cuốn hút mắt nhìn ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.

Thung lũng hoa mắt biếc đẹp như thiên đường, dạo bước cứ ngỡ đang đi trên mây - 2(Ảnh: Facebook)

Ngoài ra, Nemophila còn có tên gọi khác là Baby Blue Eyes, bởi chúng nhỏ nhắn như những đôi mắt biếc trong veo, phản chiếu sắc xanh của bầu trời. Trong khi đó, người Nhật gọi loài hoa này là Rurikarakusa. Trong văn hoá Nhật, ngôn ngữ hoa của Nemophila có nghĩa là “xinh đẹp”. Nó cũng có nghĩa là “tha thứ cho bạn”, “lòng yêu nước”, “trái tim trong sạch” và “phẩm giá”.

Mặc dù có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Nemophila được trồng nhiều trên đồi Miharashi thuộc công viên Hitachi. Thậm chí loài hoa này còn làm nên “thương hiệu” của riêng mình, khi có một lễ hội riêng dành cho nó được tổ chức tại công viên Hitachi.

Thung lũng hoa mắt biếc đẹp như thiên đường, dạo bước cứ ngỡ đang đi trên mây - 3

(Ảnh: Japankuru)

Nemophila nở ra từ đất, cao chừng 25 cm với hình dáng 5 cánh, sắc hoa chuyển dần từ trắng đến xanh biếc. Có lẽ nếu đứng một mình đơn lẻ hoa Nemophila không ấn tượng đến thế, thế nhưng khi hàng triệu bông hoa nối tiếp nhau tạo nên cả một vùng hoa bao la. Từ xa nhìn lại cảm giác như bầu trời sà dần xuống mặt đất, nối liền nhau bởi màu xanh bất tận, chẳng có điểm dừng.

Thung lũng hoa mắt biếc đẹp như thiên đường, dạo bước cứ ngỡ đang đi trên mây - 4

(Ảnh: Azure)

Công viên Hitachi từng được CNN bình chọn là một trong 31 địa danh đẹp nhất Nhật Bản, một phần là nhờ vào vẻ đẹp xanh ngắt ngút tầm mắt của ngọn đồi hoa Nemophila. Vào cuối tháng tư đầu tháng năm, “Ngày hội ngắm hoa thường niên” – Nemophila hanami được tổ chức tại công viên này. Mục đích của lễ hội chủ yếu giúp du khách có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp mong manh, trong trẻo, thanh bình của nó.

Thung lũng hoa mắt biếc đẹp như thiên đường, dạo bước cứ ngỡ đang đi trên mây - 5

(Ảnh: Lonely Planet)

Có một số ý kiến cho rằng, việc ngắm nhìn sắc xanh bất tận của hoa nemophila khiến cho họ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều, cảm giác giống hệt như đang được bước đi thoải mái trên những đám mây. Cũng có thể vì lý do đó, du khách đến với Nemophila hanami chủ yếu là thanh niên, những người mới chập chững bước vào cuộc đời đầy rẫy khó khăn và mệt mỏi, cần những phút giây thư giãn tâm hồn.

Thung lũng hoa mắt biếc đẹp như thiên đường, dạo bước cứ ngỡ đang đi trên mây - 6

(Ảnh: Facebook)

Thung lũng hoa mắt biếc đẹp như thiên đường, dạo bước cứ ngỡ đang đi trên mây - 7

(Ảnh: Fashion Press)

Vì quy mô của công viên khá lớn nên bạn có thể tham quan bằng cách đi bộ hoặc thuê xe đạp và đi tàu. Giá cho thuê xe đạp từ 450 yên (khoảng 93 nghìn VND) cho ba giờ sử dụng và tách biệt với đường dành cho người đi bộ - cho phép dễ dàng đi đến các khu vực khác nhau của công viên. Nếu thuê tàu đi vòng quanh công viên được dừng ở nhiều địa điểm thì có giá 600 yên (khoảng 125 nghìn VND) cho 1 ngày đi lại.

CERSEI(Tổng hợp)

Nguồn: https://vtcnews.vn/thung-lung-hoa-mat-biec-dep-nhu-thien-duong-dao-buoc-cu-ngo-dang-di-tren-may-ar618302.html

← Bài trước Bài sau →