Hai tháp Eiffel cùng xuất hiện ở Paris

Hai tháp Eiffel cùng xuất hiện ở Paris

Hai tháp Eiffel cùng xuất hiện ở Paris

PHÁPMột tháp mới được dựng cạnh tháp Eiffel, giống hệt bản gốc, chỉ khác chiều cao.

Tòa tháp thứ hai cao 32 m, bằng khoảng 1/10 so với chiều cao hơn 330 m của tháp Eiffel "xịn", có tên là Eiffela. Đây là ý tưởng của Philippe Maindron, chủ một công ty sự kiện ở Pháp.

Theo Maindron chia sẻ trên Sortira Paris, tháp mới được làm từ hơn 3.100 mảnh ghép kim loại, 9.000 đinh tán. Thời gian để lắp Eiffela là một tuần. Sau khi lắp xong, nó được chở nguyên khối đến đặt tại công viên Champ-de-Mars, là khu vườn và bãi cỏ rộng cạnh sông Seine.

Khi thấy bức ảnh chụp hai ngọn tháp đứng cạnh nhau trên báo, nhiều người nghi ngờ là ảnh ghép vì nó xuất hiện vào ngày 1/4. Tuy nhiên, công trình hoàn toàn là "hàng thật", được trưng bày đến hết 10/4. Nguyễn Anh Lukas, nhiếp ảnh gia người Việt sống tại Paris, xác nhận với VnExpress.

Khách Việt chụp ảnh lưu niệm trước hai tòa tháp. Ảnh: Phạm Hồng Khang

Khách Việt chụp ảnh lưu niệm trước hai tòa tháp. Ảnh: Phạm Hồng Khang

Anh Phạm Hồng Khang, 39 tuổi, Giám đốc một công ty du lịch gần Paris, chia sẻ tháp được dựng lên nhân dịp kỷ niệm 134 năm xây dựng bản gốc. "Mục đích của việc dựng tháp này là mang lại trải nghiệm mới mẻ, một Paris khác thường", anh Khang dẫn thông tin chia sẻ với du khách.

Anh Khang "thấy thú vị" khi chụp hình cùng lúc với hai tòa tháp. Anh cho biết tháp nhỏ không thể "xịn" như bản gốc, nhưng thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ. "Xét về độ thẩm mĩ, tôi thấy ổn. Đây là một trong những điểm chụp ảnh lạ dành cho khách đến Paris dịp này, đặc biệt khi tháp Eiffel đang sửa chữa để kịp đón khách dịp Olympic 2024", anh nói.

Nhiều du khách đến Paris dịp này đã tới khu vực hai tòa tháp để "sống ảo". "Tháp nhỏ nhìn rất đẹp. Thật thu hút khi lần đầu nhìn thấy hai tòa tháp giống hệt nhau", một du khách Anh để lại bình luận.

Eiffela (trái) và Eiffel nằm cạnh nhau tại công viên Champ-de-Mars. Ảnh: Sortira paris

Eiffela (trái) và Eiffel nằm cạnh nhau tại công viên Champ-de-Mars. Ảnh: Sortira paris

Tháp Eiffel là biểu tượng của Paris và cả nước Pháp. Đây là nơi "nhất định phải check-in" với hầu hết du khách lần đầu đến Paris. Công trình do kiến trúc sư Gustave Eiffel và các đồng nghiệp thiết kế, xây dựng từ năm 1887 đến 1889, nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Anh Minh

Nguồn: https://vnexpress.net/hai-thap-eiffel-cung-xuat-hien-o-paris-4588711.html

← Bài trước Bài sau →