'Du hành quá khứ' tại các ngôi đền cổ đại nổi tiếng của Hy Lạp

'Du hành quá khứ' tại các ngôi đền cổ đại nổi tiếng của Hy Lạp

Hy Lạp là nơi có nền văn hóa lâu đời và nhiều di sản kiến trúc cổ đại, nổi bật nhất là những ngôi đền với kiến trúc tuyệt đẹp. Từ đền Parthenon nổi tiếng ở Athens đến đền thờ thần Apollo Epicurius, mỗi công trình đều có lịch sử phong phú và mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc. Hãy cùng điểm danh những ngôi đền cổ đại nổi tiếng tại Hy Lạp mà du khách nên ghé thăm.

Đền Parthenon

Đền Parthenon là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở Hy Lạp, nằm trên đỉnh đồi Acropolis ở Athens. Được xây dựng vào thế kỷ 5 trước Công nguyên, Parthenon là đền thờ dành cho nữ thần Athena, vị thần bảo trợ của thành phố Athens. Ngôi đền này nổi tiếng với kiến trúc Doric và các tác phẩm điêu khắc tinh xảo, là biểu tượng của sức mạnh và văn hóa Hy Lạp cổ đại. Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc cổ và khám phá lịch sử của Athens.

'Du hành quá khứ' tại các ngôi đền cổ đại nổi tiếng của Hy Lạp- Ảnh 1.

Pixabay

Đền thờ thần Poseidon

Đền thờ thần Poseidon là một ngôi đền cổ đại nằm trên mũi Sounion, phía nam Athens, với tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển Aegean. Được xây dựng vào thế kỷ 5 trước Công nguyên, ngôi đền này là nơi thờ thần Poseidon, thần biển trong thần thoại Hy Lạp. Kiến trúc của ngôi đền mang phong cách Doric, với các cột đá trắng cao và cảnh quan tuyệt đẹp. Đền thờ thần Poseidon là nơi để ngắm hoàng hôn và tận hưởng vẻ đẹp của biển Aegean.

'Du hành quá khứ' tại các ngôi đền cổ đại nổi tiếng của Hy Lạp- Ảnh 2.

Envato

Đền thờ thần Zeus

Đền thờ thần Zeus, còn được gọi là đền Olympian Zeus, là một trong những ngôi đền cổ đại lớn nhất tại Hy Lạp, tọa lạc ở Athens. Được xây dựng để tôn vinh thần Zeus, vua của các vị thần, đền này có kiến trúc ấn tượng với các cột đá cẩm thạch cao vút. Mặc dù nhiều phần của đền đã bị hư hại qua thời gian, nhưng vẫn còn lại 15 cột đứng sừng sững, thể hiện quy mô và sự hùng vĩ của công trình. Đền thờ thần Zeus là một trong những địa điểm lịch sử quan trọng, thu hút du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng kiến trúc cổ kính.

'Du hành quá khứ' tại các ngôi đền cổ đại nổi tiếng của Hy Lạp- Ảnh 3.

Freepik

Đền Erechtheion

Đền Erechtheion là một ngôi đền cổ đại nằm trên đỉnh đồi Acropolis tại Athens, nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và cột Caryatid. Ngôi đền này là nơi thờ nhiều vị thần, bao gồm Athena và Poseidon. Đặc điểm nổi bật của Erechtheion là các cột Caryatid, những cột hình tượng các nữ thần, mang đến vẻ đẹp tinh tế và độc đáo. Du khách đến đây có thể khám phá kiến trúc độc đáo và tìm hiểu về thần thoại Hy Lạp.

'Du hành quá khứ' tại các ngôi đền cổ đại nổi tiếng của Hy Lạp- Ảnh 4.

Freepik

Đền thờ thần Hephaestus

Đền thờ thần Hephaestus là một trong những ngôi đền cổ đại được bảo tồn tốt nhất tại Hy Lạp, nằm ở khu vực Ancient Agora tại Athens. Nơi này thờ thần Hephaestus, người cai quản ngọn lửa, kim loại, các nghề thủ công. Với kiến trúc Doric và các tác phẩm điêu khắc tinh tế, đền thờ thần Hephaestus mang đến cảm giác hùng vĩ và lịch sử. Du khách có thể chiêm ngưỡng ngôi đền và tìm hiểu về nghệ thuật điêu khắc của Hy Lạp cổ đại.

'Du hành quá khứ' tại các ngôi đền cổ đại nổi tiếng của Hy Lạp- Ảnh 5.

Pixabay

Những ngôi đền cổ đại tại Hy Lạp mang đến cho du khách cơ hội khám phá lịch sử và kiến trúc của một nền văn minh vĩ đại. Từ đền Parthenon hùng vĩ đến đền thờ thần Hephaestus được bảo tồn tốt, mỗi ngôi đền đều kể một câu chuyện riêng về thần thoại và lịch sử. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Hy Lạp, hãy chắc chắn thêm những địa điểm này vào hành trình của bạn. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi khám phá những công trình kiến trúc cổ kính này.

 

Công ty du lịch Tugo tặng bạn đọc code "DULICHGENZ" trị giá đến 1.000.000 đồng khi đăng ký tour.

← Bài trước Bài sau →