Colmar - ngôi làng không có đường thẳng

Colmar - ngôi làng không có đường thẳng

PHÁP Thái Đức chụp những bức ảnh về Colmar, ngôi làng không có đường nào thẳng, không có ngõ nào quá dài, với nhiều nét đẹp như trong cổ tích.

Được gọi là thành phố cổ kính nhất nước Pháp, Colmar với những gam màu pastel tươi vui hiện ra, giống như một ngôi làng trong truyện cổ tích.

Colmar với những gam màu pastel tươi vui hiện ra như một ngôi làng trong truyện cổ tích của anh em nhà Grimm. Đây là thành phố lớn thứ ba của vùng Alsace, sau Strasbourg và Mulhouse. Thành phố được ví von như tiểu Venice "La petite Venise" với những căn nhà gỗ nhỏ xinh bên bờ kênh.

Nằm trong vùng Alsace thủ phủ là TP Strabourg, Colmar không có con đường nào thẳng, không có con ngõ nào dài.

Cái tên "Tiểu Venice" được đặt cho dòng sông La Lauch ở Colmar, khi những ngôi nhà nhỏ mọc lên hai bên bờ. Sự quyến rũ của thành phố lôi cuốn những đôi tình nhân hẹn hò, và khung cảnh lãng mạn của các dòng kênh trở thành nơi lý tưởng cho những màn cầu hôn ngọt ngào.

Thành phố như một hộp kẹo hạnh nhân chứa những viên kẹo nhỏ đủ màu sắc, đẹp nhất là những căn nhà nằm cạnh bờ con sông nhỏ được ví von như tiểu Venice La petite Venise.

Mỗi con ngõ hẹp đều có những điều thú vị cho du khách chiêm ngưỡng. Auguste Bartholdi, người tạo ra Tượng Nữ thần Tự Do thắp sáng thế giới, sinh ra và lớn lên tại Colmar. Thành phố có bề dày nghệ thuật, lịch sử và di sản giàu có này dường như đã truyền cảm hứng cho những tác phẩm của Bartholdi. Đến đây du khách sẽ tìm thấy bản sao cao 12 m của tượng Nữ thần Tự Do, được dựng lên nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của Bartholdi.

Colmar nhỏ nhắn, xinh xắn với những căn nhà gỗ half-timber sơn nhiều màu sặc sỡ như những căn nhà làm bằng bánh bột gừng trong truyện cổ tích Hansel and Greitel...

Đoàn tàu nhỏ màu trắng sẽ đưa du khách khám phá Colmar cổ kính. Hành trình 40 phút dài khoảng 7 km với phần thuyết minh bằng 16 ngôn ngữ. Đoàn tàu khởi hành trước thư viện của thành phố, gần Bảo tàng Unterlinden. Vé tàu giá 7 euro/người lớn, 5 euro/trẻ em.

Những gam màu pastel ở Colmar - 4

Ngôi làng cổ 500 năm tuổi này là một trong những nguồn cảm hứng cho bối cảnh phim hoạt hình Người đẹp và Quái vật của Disney và Howl’s Moving Castle của Ghibli Studio.

Những gam màu pastel ở Colmar - 5

Một điều đặc biệt ở Colmar là các ngõ đều ngắn, và không có con đường nào thẳng.

Những gam màu pastel ở Colmar - 7

Gần như ngôi nhà nào ở Colmar cũng trang trí ban công bằng những giỏ hoa đầy màu sắc.

Và đêm tại thủ phủ Strabourg nơi có trụ sở Nghị viện Châu Âu.

Những tòa kiến trúc phục hưng nổi bật tại Colmar phải kể đến nhà thờ Saint-Matthieu, nhà nguyện Saint-Pierre, nhà thờ Saint-Martin...

Những gam màu pastel ở Colmar - 9

Về đêm, du khách có thể chiêm ngưỡng những màn trình diễn ảnh sáng rực rỡ chiếu trên tòa tháp cổ.

Những gam màu pastel ở Colmar - 10

Đêm xuống, Colmar trở nên tĩnh lặng.

Độc giả Nguyễn Thái Đức

Nguồn: https://vnexpress.net/colmar-ngoi-lang-khong-co-duong-thang-4417319.html

← Bài trước Bài sau →