'Bữa tiệc ánh sáng' của Pháp sẽ lung linh ở kinh thành Huế

'Bữa tiệc ánh sáng' của Pháp sẽ lung linh ở kinh thành Huế

Di tích kinh thành Huế sẽ rực sáng trong "bữa tiệc ánh sáng" do Pháp phối hợp tổ chức vào cuối năm nay. Sự kiện sẽ do một công ty đứng sau các màn trình diễn ánh sáng ở quảng trường Thời đại (Mỹ) thiết kế.

Bữa tiệc ánh sáng của Pháp sẽ lung linh ở kinh thành Huế - Ảnh 1.

 

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery chia sẻ ở buổi họp báo ngày 14-3 - Ảnh: DUY LINH

"Hy vọng sự kiện tại kinh thành Huế sẽ là một bữa tiệc nghệ thuật ánh sáng hoành tráng kết thúc năm kỷ niệm giữa hai nước", Đại sứ Warnery chia sẻ về "Hue by Light & Heritage", trong cuộc họp báo ngày 14-3 tại Hà Nội về các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt - Pháp.

Mong "Photo Hanoi" thành sự kiện nhiếp ảnh tầm cỡ thế giới

Nhiều sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 4 tới, đặc biệt trong tuần lễ có ngày 12-4 - ngày hai nước chính thức thiết lập quan hệ.

Điểm nhấn trong giai đoạn này là hội nghị hợp tác giữa các địa phương hai nước được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 13 đến 15-4. Đây là dịp để lãnh đạo các tỉnh thành hai bên trao đổi, thảo luận về phát triển đô thị và nông nghiệp bền vững.

Tiếp nối ngay sau đó là sự kiện "Dạo quanh nước Pháp" diễn ra ở khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Pháp như rượu vang, pho mát… Năm 2020, đã có hơn 100.000 lượt người tham dự sự kiện này và Pháp rất mong sự kiện năm nay sẽ chứng kiến sự ủng hộ lớn hơn nữa.

Ở chiều ngược lại, theo ông Trần Nghĩa Hòa - phó giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội, Việt Nam cũng sẽ tổ chức một triển lãm có tên "Sắc màu Việt Nam".

Tại TP.HCM, theo Đại sứ Warnery, cũng sẽ có một tuần ẩm thực Pháp từ ngày 10 tới 14-4 với sự góp mặt của đầu bếp nổi tiếng Guillaume Gomez, người từng là bếp trưởng trong Điện Elysee (Phủ Tổng thống Pháp).

Các hoạt động cụ thể tại TP.HCM sẽ sớm được công bố trong một cuộc họp báo tương tự của tổng lãnh sự Pháp tại đây.