7 ngôi làng đồng quê nổi tiếng ở Pháp

7 ngôi làng đồng quê nổi tiếng ở Pháp

Từ ngôi làng nằm cạnh con đường rượu vang đến con hẻm nhỏ thời Trung cổ, kiến trúc cổ kính đặc trưng các ngôi làng ở vùng nông thôn Pháp vẫn vẹn nguyên dù hơn một thập kỷ đã qua.

Xã Saint-Cirq-Lapopie (tỉnh Lot) nổi bật với nhiều công trình kiến trúc có từ thời Trung cổ. Ngôi làng nằm trên vách đá cheo leo, bên dưới là dòng sông Lot thơ mộng. Một loạt con hẻm cổ trải dài xuống sườn đồi, nổi bật là nhà thờ kiểu kiến trúc Gothic từ thế kỷ 16. Phần lớn tổng thể làng Saint-Cirq-Lapopie không thay đổi. Di tích lịch sử Maison Bordes từ thế kỷ 14 và một bệnh viện cũ có từ thế kỷ 13 vẫn nguyên vẹn. Vào đầu thế kỷ 20, ngôi làng được nhiều nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ lui tới để lấy cảm hứng sáng tác. Ảnh: AFAR, Arnaud Audoin.

 

 

Xã Eguisheim (tỉnh Haut-Rhin) nằm trên con đường rượu vang nổi tiếng Route des Vins của vùng Alsace. Sản xuất rượu vang được xem là nghề truyền thống của địa phương, thường sẽ được di truyền qua nhiều thế hệ. Theo AFAR, một gia đình trong làng đã bắt đầu truyền nghề trồng nho từ năm 1580. Eguisheim nổi bật với những ngôi nhà nửa gỗ, cửa sổ được trang trí bằng hoa phong lữ. Ảnh: AFAR, Aswathy N/Héloïse Delbos/Unsplash.

 

Xã Cordes-sur-Ciel (tỉnh Tarn) nằm trên một đỉnh đồi có từ thế kỷ 13. Xã có độ cao trung bình 279 m so với mực nước biển nên thường được mây bao phủ, tạo nên khung cảnh lãng mạn. Ngọn hải đăng Ploumanac’h được xây dựng lại vào năm 1946 là một trong những công trình nổi bật của địa phương. Ảnh: AFAR.

Cảng làng Ploumanac’h (vùng Brittany) được bình chọn là "ngôi làng người Pháp ưa thích nhất" vào năm 2015. Nhiều thế hệ du khách đến đây và thích thú với tiếng còi báo động. Cối xay thủy triều, bãi đá granite hồng và ngọn hải đăng Ploumanac'h là ba địa điểm hút khách tham quan của làng. Ảnh: AFAR, Luca Bravo/Unsplash.

Xã Kaysersberg (tỉnh Haut-Rhin) cũng nằm trên con đường rượu vang nổi tiếng Route des Vins. Tổ cò, sườn đồi phủ đầy dây leo, những ngôi nhà khung gỗ đầy màu sắc bên cạnh sông Weiss tạo nên một Kaysersberg thơ mộng và hút khách đến tham quan. Ảnh: AFA, Aswathy N/Unsplash.

Xã Cassel (tỉnh Nord) có nguồn gốc từ thời kỳ đồ sắt. Văn hóa tại địa phương chịu ảnh hưởng từ người Flemish. Xã nổi bật với những ngôi nhà có đầu hồi bằng gạch nằm dọc khu vực Grand'Place. Nhà hàng trong làng phục vụ các món ăn truyền thống như carbonnade flamande (món thịt bò hầm với bia). Ngoài ra, Cassel có các lễ hội diễu hành đường phố với những "người khổng lồ" làm từ giấy bồi, gỗ và vải. Ảnh: AFAR, Gabriel Chamak/Pexels.

 

Xã Saint-Vaast-la-Hougue (tỉnh Manche) được ví như Ireland thu nhỏ. Ngôi làng có 2.000 dân nổi tiếng với nghề sản xuất hàu. Ảnh: AFAR.

Nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/7-ngoi-lang-dong-que-noi-tieng-o-phap-post1442742.html

← Bài trước Bài sau →