12 nhà thờ khác lạ trên thế giới

12 nhà thờ khác lạ trên thế giới

Một số công trình nhà thờ trên thế giới sở hữu thiết kế "có một không hai", được xây dựng và trang trí bằng những chất liệu khác thường như cây xanh, xương người, pha lê...

Sedlec Ossuary, CH Czech: Nhà thờ Sedlec Ossuary ở Kutná Hora trông có vẻ ma quái bởi nơi này có tới 70.000 xương người được sắp xếp theo phong cách trang trí nghệ thuật, kể cả đèn chùm.

 

Las Lajas Sanctuary, Colombia: Tọa lạc tại thị trấn nhỏ Ipiales, nhà thờ to lớn và lộng lẫy này nằm lọt thỏm trong hẻm núi hẹp bên cạnh một dòng sông.

Nhà nguyện mỏ muối Wieliczka, Ba Lan: Nhà nguyện trong lòng đất này được xây dựng cho những người thợ mỏ làm việc tại mỏ muối Wieliczka. Người ta đã chạm khắc nhà nguyện trực tiếp từ đá muối và giờ đây nơi này cũng có thể trở thành lễ đường cho các cặp đôi kết hôn.

 

Saint-Michel d'Aiguilhe, Pháp: Được xây dựng vào năm 962, nhà thờ này nằm trên một ngọn núi lửa. Du khách muốn đến nhà thờ sẽ phải leo 268 bậc thang được khắc vào trong đá để lên đỉnh núi.

 

Chêne Chapel, Pháp: Chêne Chapel (Tạm dịch: "Nhà thờ cây sồi") có vị trí ở Allouville-Bellefosse, miền Bắc nước Pháp. Nhà nguyện dị thường này nằm bên trong một cây sồi hàng trăm năm tuổi sau khi bị một tia sét đốt cháy, khoét rỗng thân cây vào thế kỷ 17.

 

Nhà thờ thánh Basil, Nga: Nhà thờ thánh Basil là nhà thờ Chính thống giáo Nga tọa lạc tại Quảng trường Đỏ, Moscow. Đây cũng là một trong những biểu tượng văn hóa nổi tiếng nhất của Nga. Truyền thuyết kể rằng Ivan IV (Ivan Bạo chúa) đã chọc mù mắt kiến trúc sư sau khi ông tạo ra công trình kỳ diệu này để ngăn cản ông xây dựng một tòa nhà tráng lệ hơn cho bất kỳ ai khác.

 

Nhà thờ Cây, Italy: Nhà thờ với những cây xanh vẫn đang phát triển này được tạo dựng ở khu vực dãy núi Alps của miền Bắc Italy. Kiến trúc sư đã trồng hàng trăm cây thông, hạt dẻ và cây phỉ để tạo ra những bức tường và trần nhà hình vòm cho nhà thờ.

Nhà thờ Temppeliaukio, Phần Lan: Được biết đến nhiều hơn với tên gọi "Nhà thờ Đá", công trình kiến trúc ở Helsinki này là sự pha trộn giữa cổ kính và hiện đại, với những bức tường làm từ đá tự nhiên và mái nhà làm bằng đồng.

 

Nhà thờ Hallgrímur, Iceland: Nhà thờ Hallgrímur ở thủ đô Reykjavik là cấu trúc cao thứ sáu ở nước này. Hình dáng của nhà thờ được thiết kế giống với dung nham bazan ở Iceland.

 

Iglesia El Rosario, El Salvador: Vào đúng thời điểm trong ngày, ánh sáng Mặt Trời chiếu vào lớp kính nhiều màu của mái nhà hình quạt tạo ra hiệu ứng cầu vồng rực rỡ bao phủ nhà thờ Iglesia El Rosario.

 

Nhà thờ lớn Rio de Janeiro, Brazil: Nhà thờ đô thị này được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1964 đến năm 1979, có sức chứa lên tới 20.000 người.

 

Nhà thờ pha lê Beimen, Đài Loan, Trung Quốc: Nhà thờ trong suốt tuyệt đẹp này nằm ở Đài Nam, khai trương vào tháng 10/2014, thường là nơi cung cấp dịch vụ tổ chức lễ cưới.

NGUỔN: https://lifestyle.zingnews.vn/12-nha-tho-khac-la-tren-the-gioi-post1437970.html?_gl=1*2jmjmj*_ga*OTMzNTgyMDU0LjE2ODEzNjk4MTU.*_ga_WTZJ00KBD3*MTY4NjcwNzE3NS42OC4xLjE2ODY3MDc4NzMuNjAuMC4w

← Bài trước Bài sau →