Trùng Khánh Trung Quốc - Chốn thần tiên ẩn hiện trong làn sương mai

Trùng Khánh Trung Quốc - Chốn thần tiên ẩn hiện trong làn sương mai

Trùng Khánh là thành phố xinh đẹp được các tín đồ du lịch mệnh danh là “Hong Kong thu nhỏ”. Nơi đây sở hữu nhiều vẻ đẹp thu hút cùng các yếu tố văn hóa truyền thống độc đáo khiến các bạn trẻ đam mê dịch chuyển luôn mong muốn du lịch Trùng Khánh. Vậy thành phố này có những nét đặc biệt nào mà bạn còn chưa biết, hãy cùng theo chân Cẩm nang du lịch khám phá và tìm hiểu nhé! 

Vị trí: phía Tây Nam Trung Quốc 

Diện tích: 82.400 km2

Dân tộc: Hán, Miêu, Thổ Gia 

Trùng Khánh là một thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Cùng với Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh là 1 trong 4 thành phố lớn và nhộn nhịp nhất quốc gia này. 

Trùng Khánh là một trong những thành phố phát triển du lịch nhanh nhất Trung Quốc. Nơi đây được kết nối bởi nhiều tuyến tàu cao tốc và nhiều chuyến bay nội địa đến các thành phố khác. Trùng Khánh không chỉ sở hữu những cảnh quan đậm chất thành thị mà còn có những không gian thiên nhiên đẹp mắt và các yếu tố văn hóa trầm tích lâu đời. 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 2

Trùng Khánh là một thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc

Trùng Khánh được các tín đồ du lịch đặt cho 3 biệt danh với tên gọi khá độc đáo. Mỗi biệt danh gắn liền với một nét đặc trưng riêng của thành phố Trùng Khánh.  

Phố núi

Trùng Khánh là thành phố được xây dựng trên miền núi. Thế nhưng, không vì thế mà cơ sở hạ tầng nơi đây kém phát triển. Phố núi Trùng Khánh có những công trình kiến trúc, hạ tầng, giao thông đều được xây dựng trên địa hình đầy sự phức tạp này. Sự hoành tráng và bế thế của các công trình là nét ấn tượng mà thế giới phải nói nhiều về Trùng Khánh. 

Nét đặc biệt của Trùng Khánh là bạn có thể thấy mọi người đang chạy xe hoặc đi bộ bên ngoài cửa sổ dù bạn đang sống ở tầng 10. 

Thành phố trong sương

Thành phố trong sương là hình ảnh Trùng Khánh luôn chìm trong làn sương mù mỏng manh, huyền ảo tựa như chốn bồng lai. Vẻ đẹp ấy kết hợp cùng dấu ấn địa lý tại ngã ba sông Dương Tử và Lăng Giang tạo nên một bức tranh phong cảnh toàn bích và rất đỗi thu hút. 

Bếp 

Biệt danh này chỉ thời tiết nóng bức của Trùng Khánh vào mùa hè. Nền nhiệt tại đây vào thời điểm mùa hè có thể lên đến 40 độ C. 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 3

Trùng Khánh được các tín đồ du lịch đặt cho 3 biệt danh với tên gọi khá độc đáo

- TỔNG HỢP

← Bài trước Bài sau →