Trốn nóng trên đỉnh Bà Đen

Trốn nóng trên đỉnh Bà Đen

Những ngày cuối tháng 3, thời tiết ở TP.HCM và hầu hết các tỉnh phía Nam đều oi bức, nóng nực. Nổi tiếng "nóng cháy da người", nhiệt độ ở Tây Ninh trong những ngày này cũng ở mức 32 - 34oC. Nhưng có một nơi tại Tây Ninh quanh năm mây mù bao phủ, không khí se lạnh. Đó là trên đỉnh Bà Đen.

Săn mây ở núi Bà Đen  - Ảnh 1.

Dù nhiệt độ trung bình đang ở 32 - 34oC nhưng bức tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn được đúc bằng 170 tấn đồng đỏ với chiều cao 72m vẫn bao quanh là mây và không khí mát rượi. Tượng phật cũng là điểm nhấn nổi bật của khu du lịch Núi Bà Đen. Bên trong khối đế chân tượng có các phòng trưng bày và triển lãm nghệ thuật Phật giáo cho du khách tham quan

KHANG KA

Đó là lý do, nhiều du khách chọn nơi này để trốn bầu không khí nóng nực oi bức của thành thị, tìm đến cảm giác mát lạnh cùng sương mù bao quanh trên đỉnh Bà Đen.

Săn mây ở núi Bà Đen  - Ảnh 2.

Tuyến cáp treo Vân Sơn đưa du khách từ chân núi lên đỉnh Bà Đen, có chiều dài hơn 2 km. Với vận tốc 6m/giây, tuyến cáp số 1 rút ngắn thời gian di chuyển của du khách lên đỉnh cao 986m của núi Bà Đen chỉ còn 8 phút, thỏa khát khao đặt chân tới "nóc nhà Nam bộ" của du khách mọi lứa tuổi. Còn tuyến cáp treo Chùa Hang từ chân núi lên chùa Bà Đen chỉ mất 5 phút di chuyển

KHANG KA

 

Cách TP.HCM chỉ khoảng 90 km, du khách đến núi Bà Đen hiện nay khá thuận tiện vì hầu hết các cơ sở vật chất đều được đầu tư hiện đại. Thời điểm hiện tại có thể nói là thích hợp nhất để khám phá đỉnh núi Bà Đen, vừa có thể trải nghiệm cảm giác đi giữa mây mù mát lạnh để trốn thời tiết oi bức, vừa không phải chen chân chờ đợi giữa biển người như cao điểm lễ hội. 

Săn mây ở núi Bà Đen  - Ảnh 3.

Khung cảnh mờ ảo, kỳ vĩ trên đĩnh núi Bà Đen

KHANG KA

Chỉ cần lên nửa đoạn cáp treo, du khách đã có thể chìm vào lớp mây mù dày đặc không thể nhìn thấy rõ cảnh vật xung quanh. Đặt chân lên đến đỉnh, du khách có thể thỏa sức trải nghiệm không gian tâm linh và khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu.

Săn mây ở núi Bà Đen  - Ảnh 4.

Khu du lịch núi Bà Đen đang ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

KHANG KA

 Núi Bà Đen hiện có 2 tuyến cáp treo phục vụ thuận tiện cho nhu cầu tham quan của du khách. Thay vì hành trình khó khăn như trước đây, khách thập phương từ người già đến trẻ nhỏ… đều có thể di chuyển nhanh chóng và nhẹ nhàng khi đến thăm núi Bà Đen.