Thiên đường giữa rừng hút khách ở Australia

Thiên đường giữa rừng hút khách ở Australia

Hồ bơi nằm giữa ốc đảo xanh tươi ở Lãnh thổ phía Bắc, Australia, được ví như thiên đường hạ giới, thu hút du khách và người dân ghé thăm.

Chỉ cần gõ "hồ Mataranka", du khách sẽ thấy tràn ngập hình ảnh và clip giới thiệu về hồ nước nóng tự nhiên nằm giữa ốc đảo xanh tươi ở Lãnh thổ phía Bắc (Northern Territory). Nước hồ trong như pha lê, nhiệt độ quanh năm ở mức 34 độ C. Hồ được bao quanh bởi những cây thích họ giấy, cọ quạt và dứa dại. Nhiều du khách ca ngợi vẻ đẹp nơi này như thiên đường.

Australia đang là mùa đông nên nhiệt độ ấm áp của nước hồ càng khiến nơi này hút khách.

Hồ Mataranka nhìn từ trên cao. Ảnh: Domain

Hồ Mataranka nhìn từ trên cao. Ảnh: Domain

Mataranka là một trong hai hồ nước nóng tự nhiên ở vườn quốc gia Elsey. Hồ còn lại là Bitter Springs, cái tên quen thuộc với người dân và du khách từ lâu. Khu vực này cách thị trấn Katherine khoảng 100 km.

"Thiên đường nhỏ của chúng tôi khi không có khách du lịch xung quanh", một người dân Australia đến hồ để bơi lội vào tháng 3 và đăng video trên Tiktok khi khoe về khung cảnh yên bình.

Những du khách khác sau khi ghé thăm cũng đăng ảnh hồ lên mạng và nói rằng đây là "việc bạn nhất định phải làm nếu đang ở trong khu vực này". Số còn lại miêu tả hồ như "viên ngọc của Lãnh thổ phía Bắc".

Theo người dân địa phương, hai hồ (Bitter Springs và Mataranka) là điểm dừng chân hoàn hảo cho du khách khi lái xe từ thành phố Darwin đến thị trấn Daly Waters trong ngày. "Lưng chúng tôi được massage dưới làn nước và nghỉ ngơi sau một chặng đường dài ngồi ô tô. Đây thực sự là thiên đường", người khác chia sẻ trên Tripadvisor trong chuyến đi hồi tháng 5.

Nước hồ trong vắt nhìn thấy đáy. Ảnh: Tripadvisor

Nước hồ trong vắt nhìn thấy đáy. Ảnh: Tripadvisor

Du khách có thể tìm thấy hồ nước ở cuối con đường đi bộ dài 500 m sau khi mất khoảng 20 phút di chuyển qua những vùng đất hoang đầy bụi rậm. Quanh sông Roper có cá sấu. Tuy nhiên hồ Mataranka được đánh giá "an toàn để bơi lội" dù nằm cách sông không xa. Cả hai hồ đều được giám sát cẩn thận và đóng cửa nếu phát hiện có cá sấu.

Hồ thu hút nhiều du khách đến bơi lội. Ảnh: Tripadvisor

Hồ thu hút nhiều du khách đến bơi lội. Ảnh: Tripadvisor

Trang web của vườn quốc gia cho biết có các biển cảnh báo, du khách chỉ cần để ý và tuân thủ. Khi đi cần mang theo thuốc chống muỗi, nước uống, dụng cụ sơ cứu và giày dép, quần áo phù hợp cũng như bản đồ vườn quốc gia tích hợp trên điện thoại.

Ngoài bơi lội dưới làn nước ấm, du khách có thể cắm trại, câu cá, chèo thuyền, đi bộ đường dài qua các đường mòn gần hồ Mataranka như Stevie's Hole hay Botanic Walk nằm dọc theo sông Roper. Trước khi có ý định đi bộ đường dài, du khách nên kiểm tra thông tin trên trang web của vườn quốc gia. Khi những nơi này xuất hiện cá sấu hoặc không an toàn, khu vực đường mòn sẽ bị đóng cửa. Nếu muốn đi bộ xa hơn, du khách có thể đến thác Mataranka cách đó 8 km, thời gian di chuyển cả đi lẫn về mất khoảng 4 tiếng. Giá vé vào vườn quốc gia từ 10 USD.

Nguồn: https://vnexpress.net/thien-duong-giua-rung-hut-khach-o-australia-4611227.html

 

← Bài trước Bài sau →