Patagonia, thiên đường du lịch nơi tận cùng trái đất

Patagonia, thiên đường du lịch nơi tận cùng trái đất

Được bao quanh bởi những huyền thoại, sự cô đơn, bình yên và cả sự bí ẩn, những dãy núi, dòng sông và các thung lũng, Patagonia- “vùng đất tận cùng của trái đất' rất có thể là một trong những địa điểm du lịch tinh tế nhất trên thế giới.

Nằm ở miền Nam Chile, vùng Patagonia là một thiên đường du lịch ít được biết đến với những khu rừng, vịnh, hang động, sông băng, suối nước nóng… tuyệt đẹp và có sức mê hoặc nhất trên trái đất.

Vùng đất Patagonia là vùng đất tận cùng của Châu Mỹ. Vùng đất này do nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan phát hiện và đặt tên theo bộ tộc sống tại đây vào thế kỉ 16. Ngày nay Patagonia thuộc lãnh thổ của hai nước Chile và Argentina, nó được xem là vùng đất tận cùng của thế giới vì xét về mặt địa lý nó nằm gần Nam Cực hơn cả (khoảng 1000km).

 Được đặt theo tên hồ nước Puelo và tọa lạc ở phía Tây Bắc tỉnh Chubut, Vườn quốc gia Lago Puelo dường như là khu vực bảo vệ cho vùng Patagonia ở Argentina. Tại đây du khách có thể thể cắm trại, đi bơi và trải nghiệm thú vui đánh bắt cá.

 

Đối với những người muốn trải nghiệm cuộc phiêu lưu theo cách đi bộ hay trượt tuyết thì con đường mòn ngoạn mục Ushuaia, nằm ở phần cuối của dãy Andes sẽ là một lựa chọn lý tưởng và là một điểm đến du lịch không thể nào quên ở Argentina.
 

Dòng sông băng Perito Moreno là kho báu nổi tiếng của Vườn quốc gia Glacier và một trong những điểm du lịch quan trọng nhất trong Patagonia. Là một trong 48 sông băng lớn ở khu vực Patagonia, Perito Moreno có độ cao khoảng 60m và trải rộng 5km. Khu vườn quốc gia Los Glaciares bao quanh Perito Moreno đã được tôn vinh là Di sản thế giới của UNESCO từ năm 1981. Hồ nước Argentino nơi băng từ Perito Moreno chảy vào cũng là hồ nước lớn nhất Argentina, với tuổi đời lên tới 15.000 tuổi. 
 

 

Nằm ở phía Tây bắc của tỉnh Chubut và trên biên giới với Chile, hồ Puelo được coi là vườn quốc gia nhỏ nhất trong khu vực Patagonia, bảo vệ rừng và khu vực thảo nguyên của dãy Andes.
 

Được coi là thành phố "cực Nam nhất" trên thế giới, Ushuaia sẽ đem đến cho du khách những chuyến phiêu lưu mạo hiểm cực kỳ thú vị mà không nơi nào có được, ví như việc thưởng thức bữa ăn trên những ngọn núi đá xa xôi và tận hưởng cảm giác thanh bình tuyệt vời ở giữa những tảng băng trắng xóa.
 

Nahuel Huapi, nằm ở phía Tây nam của tỉnh Neuquén và phía Tây của dòng sông Đen, là công viên quốc gia lâu đời nhất ở Argentina bao gồm hồ Nahuel Huapi và núi Tronador, cộng với hàng loạt các ngọn núi với hơn 60 hồ nước và vô số dòng suối.


Trải nghiệm leo núi băng ở Công viên quốc gia Glacier, nằm ở tỉnh Santa Cruz và miền Nam dãy núi Andes cũng là một hoạt động hấp dẫn du khách ưa mạo hiểm tại thiên đường du lịch nơi tận cùng trái đất này./.

 

https://toquoc.vn/patagonia-thien-duong-du-lich-noi-tan-cung-trai-dat-99112146.htm

← Bài trước Bài sau →