Những điều thú vị về nước Úc không phải ai cũng biết

Những điều thú vị về nước Úc không phải ai cũng biết

Có thể bạn đã du lịch Úc trước đây nhưng chắc hẳn sẽ có những điều sau sẽ làm bạn bỡ ngỡ đấy. Hãy cùng nhau khám phá những điều thú vị về nước Úc mà không phải ai cũng biết nhé

Thành phố Melbourne từng là nơi giàu nhất thế giới

thu vi uc 2

 Melbourne được biết đến là thủ phủ của những mỏ kim loại đặc biệt là vàng. Tại đây ngày cũng như đêm các hoạt động mua bán, khai thác và chế tác vàng, kim loại quý hiếm trở thành hoạt động chủ yếu của cả thành phố. Và chẳng mấy chốc Melbourne đã trở thành thành phố giàu nhất thế giới ở những năm 1880.

Cừu, chuột nhiều hơn người

thu vi uc 3

Theo thống kê, ở Australia có khoảng 60 triệu chuột túi và 75,5 triệu con cừu trong khi dân số chỉ gần 23 triệu dân. Sở dĩ như vậy vì nước Úc có đến 2 phần 3 diện tích là hoang mạc, đây là địa điểm cư trú thích hợp của những động vật hoang dã. Trong khi dân số nước này chỉ sống tập trung ở một số thành phố lớn. Còn rất nhiều diện tích đất ở Úc chưa có cư dân sinh sống.

Thủ đô không phải là Sydney

thu vi uc 1

Thủ đô của Úc không phải là Sydney mà cũng chẳng phải là Melbounre. Mà thủ đố chính là Canberra, thành phố duy nhất của Australia nằm sâu trong nội địa (Úc là quốc gia có tới 85% dân số sống cách bờ biển trong vòng 50km). Năm 1908, Canberra được chọn là thủ đô của Australia trong một thỏa hiệp giữa hai thành phố lớn lúc bấy giờ là Sydney và Melbourne. Canberra cách Sydney hơn 3h đi xe và Melbourne khoảng 8h.

Số lượng bánh tiêu thụ khổng lồ

18 mon dac san tim pavlova

270 triệu là số lượng bánh mà Úc tiêu thụ mỗi năm. Chính nhờ con số này mà quốc gia này đã trở thành đất nước tiêu thụ số lượng bánh nhiều nhất thế giới. Điều này lý giải vì sao những món ngon nổi tiếng của Australia đều có liên quan đến bánh như: bánh hamburger củ dền, bánh nướng cari xanh, cheese & bacon roll, bánh pavlova…

Nơi mà trang trại có diện tích lớn hơn đất nước Israel

Nếu bạn đã xem bộ phim Australia do 2 diễn viên nổi tiếng Hugh Jackman và Nicole Kidman đóng; hẳn bạn sẽ ấn tượng bởi mảnh đất bụi bặm cùng đàn gia súc khổng lồ. Khung cảnh ấy không chỉ có thật ở ngoài đời mà thậm chí hoành tráng hơn. Ở vùng nam Australia, Anna Creek được xem là trang trại lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 24.000 km2, rộng hơn cả đất nước Israel.

Bãi biển nhiều nhất thế giớiHiện Australia có hơn 10.000 bãi biển. Nếu dành mỗi ngày đến thăm một nơi thì sẽ phải mất 27 năm để đi hết các bãi biển của đất nước này. Nếu mỗi ngày tắm ở một bãi biển, sẽ mất 27 năm để bạn tắm hết các bãi biển ở Australia.

Hàng rào dài nhất thế giới

thu vi uc 7

Hàng rào Dingo còn được người dân địa phương gọi là “hàng rào chó”. Nó được xây dựng từ năm 1880, hoàn thành vào năm 1885 với chiều dài 5641 km là hàng rào dài nhất thế giới. Mục đích xây dựng hàng rào để ngăn chặn những đàn chó hoang Dingo phá hoại mùa màng và bắt những chú cừu ở phía nam Queensland. Hàng rào này đã phát huy được tác dụng trong hàng thập kỉ qua, tuy rằng đôi lúc người ta vẫn bắt gặp vài chú chó Dingo ở phía nam.

Làng hình nhân

thu vi uc 9

Ở phía Tây Australia có một địa điểm du lịch rất nổi tiếng, thu hút nhiều khách quan tâm. Đó chính là làng hình nhân (Gnomesville), nằm ở đường Wellington Mill và gần thung lũng Fergeron. Hai bên đường là rừng cây bạc hà, cỏ dại cùng một rừng đầy các hình nhân, chú lùn nhỏ làm bằng đất nung. Có khoảng 5.000 chú lùn có trong rừng ở khu vực này. Các hình nhân đặt ở đây đều phải đăng ký với tòa thị chính, có tên đầy đủ như thẻ căn cước riêng, theo News.

Tắm biển ban ngày từng bị coi là vi phạm pháp luật ở Úc

thu vi uc 8

Thật là kì quặc khi ở đất nước mà bạn phải mất đến 27 năm mới đi hết các bãi biển nhưng hoạt động tắm biển ban ngày lại từng bị cấm. Từ năm 1828 – 1902, nếu bạn tắm biển ban ngày tức là bạn đã phạm pháp. Phải mất rất nhiều thời gian hoạt động đấu tranh của những vận động viên bơi lội mới được ghi nhận và việc tắm biển trở nên hợp pháp.

Công viên rau ăn miễn phí

thu vi uc 10

Epicurious ở Brisbanem là công viên rau xanh miễn phí ở Úc. Tại đây nhiều loại rau được trồng trên diện tích 1.500 m2 với những khoảng đất được quy hoạch gọn gàng để trồng rau và xen kẻ với chỗ ngồi nghỉ ngơi. Những năm qua, đây chính là điểm đến nghỉ ngơi, nơi dã ngoại hấp dẫn tại thành phố này.

Đảng Tình dục (Sex Party)

thu vi uc 12

Điều thú vị về Australia là quốc gia này có một đảng có tên rất “độc” đó là đảng Tình dục. Đảng Tình dục (Sex Party) ở Úc theo đuổi việc tìm cách hợp pháp hóa cần sa, hợp pháp hóa “cái chết nhẹ nhàng” cho những người mắc bệnh nan y và muốn bãi bỏ luật chống khiêu dâm, phá thai, thu thuế nhà thờ…

Lạc đà hoang dã còn nguy hiểm hơn cả tội phạm

thu vi uc 13

 

Với hệ sinh thái đa dạng và phong phú, động vật hoang dã nhiều đến nỗi ra đường là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng nhởn nhơ khắp nơi. Vì vậy mà Chính phủ Australia đã phải chi đến 19 triệu USD để đưa những đàn lạc đà hoang vào khuôn khổ để ngăn chặn những tình huống nguy hiểm mà chúng gây ra với người đi đường.

TỔNG HỢP INTERNET

← Bài trước Bài sau →