Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới

- Bhutan, đất nước hạnh phúc nhất thế giới, mới đây được công ty du lịch Lonely Planet (Úc) đánh giá là địa điểm tuyệt vời nhất để viếng thăm trong năm 2020.

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 1

Vương quốc Bhutan nằm kề bên dãy núi Himalaya, là đất nước nhỏ bé với dân số chỉ 716 nghìn người, trong đó 72% diện tích đất được bao phủ bởi rừng.

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 2

Được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, ở Bhtuan không có sự phân biệt giàu nghèo, họ không coi trọng vật chất mà lấy thước đo tinh thần làm chỉ số đánh giá hạnh phúc trong cuộc sống. ​​​​

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 3

Người Bhutan luôn duy trì niềm vui trong cuộc sống và nụ cười mãn nguyện luôn nở trên môi. Trong ảnh là một người đàn ông Bhutan chụp ảnh cùng du khách Việt.

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 4

Đây cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới âm tính carbon, có nghĩa là nó loại bỏ nhiều carbon dioxide ra khỏi không khí hơn là thu nạp vào.

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 5

Bảo vệ môi trường là triết lý sống của quốc gia này. Từ lâu người dân Bhutan cũng đã không còn sử dụng các chất nhân tạo trong nuôi trồng các loại cây, con. Thực phẩm ở đây hoàn toàn được nuôi trồng hữu cơ và đó là lý do vì sao bạn sẽ không thể tìm thấy được những loại rau quả có vẻ ngoài đều tăm tắp, căng bóng mượt… khi đến thăm các chợ địa phương.

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 6

Bhutan được coi là "Vương quốc thuần Phật giáo" đứng đầu thế giới. Đa số người dân nơi đây đều theo Đạo Phật và ăn chay. Họ tin vào luật nhân quả, và cho rằng nếu sống tốt đẹp, kiếp sau sẽ nhận được kết quả viên mãn. Điều này thôi thúc họ trở thành người có ích, làm nhiều việc tốt.

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 7

Khi đến Bhutan, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy văn hóa truyền thống qua từng người dân Bhutan. Tất cả người dân ở quốc gia này đều mặc trang phục truyền thống, dù là người quản lý hay nhân viên bán hàng, dù là quan chức hay thường dân.... 

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 8

Trang phục truyền thống của nam là gho, của nữ là kira. Người Bhutan mặc đồ này đi làm, đi đền chùa, công sở hay những dịp trang trọng. 

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 9

Món ăn chay truyền thống của người Bhutan 

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 10

Nổi tiếng là một trong những đất nước Phật giáo, vì thế đến với Bhutan du khách cũng được đắm mình, cảm nhận trọn vẹn không khí linh thiêng của đất Phật với những công trình tôn giáo cổ kính.

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 11

Cảnh bình yên thơ mộng ở Bhutan khiến du khách như lạc vào thế giới khác tránh xa sự xô bồ, ồn ào của phố thị.

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 12

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 13

Dù đã mở cửa đón khách du lịch gần 20 năm qua song đất nước hạnh phúc nhất thế giới này vẫn là bí ẩn đối với nhiều người. Du khách không thể tự xin visa vào Bhutan, quý khách chỉ có thể xin visa qua những công ty được chính phủ hoàng gia chỉ định. Đối với khách du lịch Việt, để đến quốc gia này chủ yếu thường phải thông qua các công ty lữ hành, du lịch. 

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 14

Anh Nguyễn Thành An, Tổng Giám đốc công ty Thiện Tâm An cho hay, hiện nay Bhutan cũng chỉ cấp phép cho duy nhất một hãng hàng không Bhutan Airlines điều hành các chuyến bay đến và rời khỏi đất nước, chỉ có 8 phi công trên thế giới có thể cất hạ cánh xuống đường bay tại sân bay này. Dù vậy, được đặt chân đến vương quốc xinh đẹp này luôn là niềm ao ước của nhiều tín đồ du lịch và đặc biệt là du lịch tâm linh.

Những điều khiến bạn phải “sửng sốt” về đất nước hạnh phúc nhất thế giới - 15

“Khác với các điểm đến khác, đến Bhutan du khách không chỉ được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được cảm nhận trọn vẹn giá trị hạnh phúc của cuộc sống, được truyền cảm hứng và “chạm” đến những giá trị tốt đẹp từ sâu trong tâm hồn. Chính vì thế không phải ngẫu nhiên mà Bhutan lại được mệnh danh là đất nước hạnh phúc và điểm đến nhất định phải ghé một lần trong đời”, anh An cho biết.

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/nhung-dieu-khien-ban-phai-sung-sot-ve-dat-nuoc-hanh-phuc-nhat-the-gioi-20200115112207140.htm

← Bài trước Bài sau →