Những cổ trấn tuyệt đẹp tại Chiết Giang, Trung Quốc

Những cổ trấn tuyệt đẹp tại Chiết Giang, Trung Quốc

Ngoài Phượng Hoàng Cổ Trấn đã quá quen thuộc thì hãy bỏ túi ngay các cổ trấn tuyệt đẹp nổi tiếng ở tỉnh Chiết Giang để đi thăm dần nhé.

1. Nam Tầm

Những cổ trấn tuyệt đẹp tại Chiết Giang, Trung QuốcNhững cổ trấn tuyệt đẹp tại Chiết Giang, Trung Quốc

Thị trấn Nam Tần với lịch sử 750 năm nên mang trong mình một nền văn hóa cực phong phú và đa dạng nên không phải ngẫu nhiên mà nó trở thành một cổ trấn không thể bỏ qua khi du lịch Chiết Giang. Đi bộ dọc theo con kênh trong khu phố cổ, bạn sẽ có cảm giác như đang bước vào Trung Quốc của thời quá khứ . Ngoài những ngôi nhà trung bình, có một vài ngôi nhà lớn của những gia đình nổi tiếng giàu có xây dựng. Những ngôi nhà này thường kết hợp phong cách truyền thống của Trung Quốc với kiến trúc hiện đại của phương Tây.

2. Tây Đường

Những cổ trấn tuyệt đẹp tại Chiết Giang, Trung Quốc

Nếu Phượng Hoàng Cổ Trấn trải dọc theo dòng Đà Giang, thì Tây Đường là một thị trấn sông nước với những dòng sông nhỏ khác nhau chia cắt thị trấn thành 8 phần được nối nhau bởi 27 cây cầu đá. Đứng ở mỗi cây cầu có thể nhìn thấy những dãy nhà kiểu xưa dọc hai bên bờ, đẹp nhất là khi hoàng hôn buông xuống với ráng chiều đỏ rực. Tây Đường cũng nổi tiếng khi góp bối cảnh vào bộ phim hành động Nhiệm vụ bất khả thi 3 mà Tom Cruise trong vai nam chính. Tây Đường dường như chỉ giữ trọn vẹn nét quyến rũ cổ xưa cho đến trước 19 giờ. Sau đó là hàng loạt quán bar, câu lạc bộ nhạc sống, quán cà phê nhạc… lên đèn đầy chất trẻ.

3. Long Môn

Những cổ trấn tuyệt đẹp tại Chiết Giang, Trung Quốc

Long Môn là thị trấn cách Hàng Châu 50km. Mang nét độc đáo của lối kiến trúc thanh cổ, Long Môn sớm được nhiều du khách biết đến và ghé thăm. Phía sau còn có núi Long Môn cao 1067m, có người kể rằng Đông Hán danh sĩ Nghiêm Tử Lăng khi đi qua Long Môn đã không tiếc lời tán thưởng rằng nơi đây núi thanh nước tốt, hơn hẳn Lữ Lương về mọi mặt. Long Môn đến ngày nay vẫn giữ được nét kiến trúc Minh Thanh xưa, làng nhiều ngõ nhỏ, các nhà san sát nhau.

4. Tiền Đồng

Những cổ trấn tuyệt đẹp tại Chiết Giang, Trung Quốc

Tiền Đồng cổ trấn nổi bật ở Chiết Giang với địa hình 4 phía được núi bao quanh. Phía bắc có núi Lương Hoàng uốn lượn quanh co, phía đông có núi Dương Gia, núi Nham Hạ. Nơi đây mang đậm chất cổ xưa cả về kiến trúc lẫn con người, ngay cả từng phiến đá, từng góc tường cũng mang hơi thở của lịch sử ngàn năm.

5. Ô Trấn

Những cổ trấn tuyệt đẹp tại Chiết Giang, Trung Quốc

Ô Trấn được ví như thành cổ sông nước đẹp nhất ở Trung Quốc, nơi sở hữu vẻ đẹp non nước hữu tình như tranh thủy mặc. Nằm ở phía nam sông Dương Tử (thuộc tỉnh Chiết Giang), thành cổ Ô Trấn hơn 1.300 năm tuổi mang dáng dấp một “Venice của châu Á”. Nơi đây có những dòng kênh xanh uốn lượn và cây cầu đá cong cong được chạm khắc tinh xảo bắc ngang đôi bờ. Thậm chí, nơi đây còn được gọi là “hóa thạch sống của văn minh cổ phương Đông”, để thấy mức độ cổ kính và tầm quan trọng về văn hóa và lịch sử của Ô Trấn đối với hậu thế.

6. Chấp Bát Đô

Những cổ trấn tuyệt đẹp tại Chiết Giang, Trung Quốc

Chấp Bát Đô cho đến nay đã có hơn 900 năm lịch sử, vì chịu ít ảnh hưởng từ chiến tranh nên phần lớn vẻ đẹp của cổ trấn vẫn được giữ lại với những nét nguyên sơ nhất. Kiến trúc vật cổ còn sót lại gồm có: Khổng miếu, Văn Xương Các, cung Vạn Thọ, miếu Chân Vũ, Trung Nghĩa từ, Lão Nha môn,… Nhắc đến Chấp Bát Đô không thể không nhắc đến nghệ thuật khắc gỗ điêu luyện và tinh xảo.

Nguồn: https://sakos.vn/nhung-co-tran-tuyet-dep-tai-chiet-giang-trung-quoc/

← Bài trước Bài sau →