Ngọn núi nổi tiếng của bán đảo Snæfellsnes

Ngọn núi nổi tiếng của bán đảo Snæfellsnes

Kirkjufell là một trong những địa điểm quay phim cho Game of Thrones mùa 6 và 7, có "ngọn núi đầu mũi tên" mà Hound và quân đoàn phía bắc Bức tường nhìn thấy khi bắt một xác sống.

Kirkjufell là ngọn đồi cao 463 m ở bờ biển phía bắc bán đảo Snæfellsnes của Iceland, gần thị trấn Grundarfjörður. Đây được cho là ngọn núi được chụp ảnh nhiều nhất trong cả nước.

Nguồn ảnh: Internet

Kirkjufell chứa đá núi lửa nhưng bản thân nó không phải là núi lửa. Đó từng là một nunatak, một ngọn núi nhô ra trên các sông băng bao quanh nó trong Kỷ băng hà, và trước đó là một phần của địa tầng từng là của khu vực. Địa tầng này bao gồm các lớp dung nham Pleistocene và đá sa thạch xen kẽ, với dạng đá núi lửa tuff ở đỉnh của nó.

Nguồn ảnh: Internet

Núi Kirkjufell càng trở lên lộng lẫy và hùng vĩ hơn khi ngắm nhìn từ trên cao, du khách sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên như một bức tranh cổ tích ngoài đời thực.

Nguồn ảnh: Internet

Vào mùa hè cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để ngọn núi Kirkjufell toát lên vẻ đẹp hùng vĩ nhất của nó. Vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh, các đám mây trên đỉnh núi biến thành màu hồng - đỏ vô cùng huyền diệu. Còn vào mùa đông đối với những du khách yêu thích sống ảo thì chắc chắn không thể bỏ lỡ bởi vào thời điểm đó Kirkjufell như đội trên mình một chiếc vương miện cực quang đa sắc cực kỳ lung linh.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

← Bài trước Bài sau →