Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang

Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang

Muôn màu hoa xuân ở Hà Giang đua nhau khoe sắc, tạo nên khung cảnh rực rỡ của "mùa đẹp nhất trong năm".

Tháng Giêng, hoa mận, hoa đào, hoa gạo bung nở rực rỡ khắp các huyện ở Hà Giang. Hiện, hoa đã nở rộ được khoảng một tuần và đang vào giai đoạn đẹp nhất, thu hút nhiều khách du lịch và các nhiếp ảnh gia.

Trong ảnh là hoa mận bung nở dưới chân cột cờ Lũng Cú.

Giang Trịnh, nhiếp ảnh gia ở Hà Nội, đến Hà Giang vào tuần cuối cùng của tháng 2. Từng đi nhiều lần vào các mùa khác nhau, anh Giang cho hay đây là mùa đẹp nhất trong năm của Hà Giang.

Các điểm anh Giang đến gồm Lũng Cú, Sủng Là (ảnh), Lao Xa, Lô Lô Chải. Ở đâu cũng gặp hoa mận và hoa đào nở, tạo nên khung cảnh "rất lãng mạn".

Thời tiết những ngày anh đến Hà Giang khá thuận tiện cho việc du lịch, khi trời hửng nắng, gần 20 độ C. Anh cho hay hoa sẽ còn nở đẹp khoảng một tuần nữa.

Hoa đào ở Hà Giang là loại hoa đơn 5 cánh, màu hồng nhạt, nhìn gần mới thấy rõ vẻ đẹp của hoa.

Hoa đào và hoa mận thường được trồng xen kẽ trong vườn nhà dân, bên đường đi. Người dân trồng hoa ban đầu hoàn toàn tự nhiên, không phải mục đích phục vụ khách du lịch.

Hoa mận rực rỡ hơn trên nền những bức tường vàng của nhà trình tường đặc trưng ở thôn Lô Lô Chải sát điểm cực Bắc. Đây cũng là điểm du lịch thu hút đông khách trong khoảng một năm qua.

Hoa mận trắng cánh mỏng manh nhưng thường mọc thành từng chùm nên lên ảnh rất đẹp, anh Giang cho hay.

Ngoài hoa mận và hoa đào thì hoa gạo cũng đang bắt đầu nở đỏ rực dọc bờ sông Nho Quế. "Đẹp lắm!" là miêu tả của anh Giang. Hoa gạo ở sông Nho Quế mọc theo sườn dốc tạo thành từng cụm, nhấp nhô từ thấp đến cao, nhìn từ góc nào cũng thấy hoa.

Một cây hoa gạo bung nở bên sông Nho Quế. Du khách dạo chơi trên sông có thể nhìn ngắm hoa gạo đỏ rực trên bờ.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, trong dịp Tết, khách du lịch đến tỉnh tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau dịp cao điểm Tết, khách vẫn đến rất đông

Tâm Anh
Ảnh: Giang Trịnh

Nguồn: https://vnexpress.net/muon-hoa-khoe-sac-o-ha-giang-4716672.html

← Bài trước Bài sau →