Mùa hoa phượng tím đẹp rực rỡ ở Vân Nam Trung Quốc

Mùa hoa phượng tím đẹp rực rỡ ở Vân Nam Trung Quốc

Vào tháng 4, tháng 5 hằng năm, các con phố của thành phố Côn Minh tỉnh Vân Nam Trung Quốc lại ngập tràn trong sắc tím của hoa phượng tím.

Mùa hoa phượng tím đẹp rực rỡ ở Vân Nam Trung Quốc

Hoa phượng tím hiện nay đang nở rộ tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Loài hoa này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hoa phượng tím không quá phổ biến như hoa phượng đỏ nhưng nó lại rất được yêu thích nhờ vẻ đẹp nhẹ nhàng, mơ mộng. Loài hoa này mang ý nghĩa của sự thương nhớ, thủy chung.

phuong-tim-ivivu-1

Côn Minh là thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Thời điểm du lịch đẹp nhất là tháng 3-5 khi những loài hoa mùa xuân (đào, mơ, tulip, phượng…) đua nở và khí hậu ấm dần.

phuong-tim-ivivu-2

Cây phượng tím có thân gỗ lớn, thô nhám, cao 10-15 m, tán phủ rộng 5-7 m. Khi nở, hoa có hình ống, dài 4-5 cm, mọc thành từng chùm, cánh mềm mại và khẽ nhẹ rơi trong gió.

phuong-tim-ivivu-3

Du khách tới Côn Minh mùa này có thể ghé thăm Jiaochang Middle, Zhengjiao, bờ sông Panlong, đường Guangfu, Công viên Thúy Hồ… để ngắm hoa phượng tím nở rực rỡ.

phuong-tim-ivivu-5

Hoa phượng tím được trồng ở Côn Minh lần đầu vào năm 1984 tại Vườn bách thảo. Viện nghiên cứu của vườn đã lấy 10 hạt giống hoa từ Algeria về trồng thông qua một chương trình trao đổi hạt giống. Sau hơn 30 năm, những cây hoa phượng tím bung nở hàng năm, nhuộm tím các con đường Côn Minh.

phuong-tim-ivivu-6

 

Theo iVIVU.com

← Bài trước Bài sau →