Mọi du khách đến Hokkaido đều nên dùng thử các món hải sản địa phương ngon miệng.
Chợ Nijo ở gần trung tâm Sapporo nổi tiếng với hải sản tươi sống, bao gồm món cơm hải sản nổi tiếng.
Chợ Nijo được cho là phát triển từ đầu thời Minh Trị, khi ngư dân từ Vịnh Ishikari bắt đầu bán cá tươi ở đây. Trước đây từng có một dãy chợ cá từ Nishi 1-chome đến Higashi 2-chome dọc theo bờ sông Sosei. Dần dần, các cửa hàng mì, quầy bar, cửa hàng rau quả xuất hiện và đặt nền móng cho Chợ Nijo ngày nay
Hơn một thế kỷ sau, chợ vẫn tiếp tục phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân địa phương. Một phần nhờ vị trí trung tâm, chợ cũng là điểm đến quen thuộc của các khách du lịch muốn tìm mua quà lưu niệm từ Hokkaido như cua và sò điệp. Ngoài ra còn có các tòa nhà đa chức năng như "Noren Yokocho", nơi có nhiều địa điểm ăn uống độc đáo và giúp Chợ Nijo trở thành địa điểm nổi tiếng trong giới sành ăn, bên cạnh Maruyama và Tanukikoji.
https://www.ana.co.jp/vi/vn/japan-travel-planner/hokkaido/0000003.html