Món canh bình dị được người Việt ăn quanh năm lọt Top

Món canh bình dị được người Việt ăn quanh năm lọt Top "ngon nhất thế giới"

(Dân trí) - Vốn là món canh rất đỗi bình dị và quen thuộc trong mâm cơm của người Việt, bất ngờ canh chua cá được trang web ẩm thực nổi tiếng thế giới bình chọn trong nhóm món ăn hấp dẫn nhất.

Theo đánh giá của Taste Atlas, trang web được mệnh danh "bản đồ ẩm thực thế giới", trong hạng mục "10 món canh hoặc súp rau ngon nhất", món canh chua cá của Việt Nam đứng vị trí thứ 7. Được biết, đây là trang web ẩm thực uy tín, thường xuyên đưa ra những bài viết nhận định về các món ăn, đồ uống ở nhiều vùng miền trên thế giới. 

Bài viết của Taste Atlas bình luận, canh chua cá của Việt Nam có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều hương vị như chua, cay, ngọt, mặn.

"Món canh nấu chua nhờ hương vị tự nhiên của quả me, dứa, cà chua, nấu cùng giá đỗ, đậu bắp và một số loại rau thơm khác. Trong khi đó, cá được chế biến hầu hết là cá da trơn, nhưng đôi khi có thể nấu cùng cá chép, cá lóc. Món canh thanh mát này đầy đủ chất dinh dưỡng, rất phù hợp để dùng kèm cơm trắng", một phần bài viết mô tả.

Món canh bình dị được người Việt ăn quanh năm lọt Top ngon nhất thế giới - 1Món canh chua cá lóc nấu kiểu miền nam (Ảnh minh họa).

Canh chua vốn là món ăn rất đỗi bình dị và quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Nếu như người miền bắc thường ăn canh chua cá vào những ngày hè nóng nực, thì ở miền trung hay miền tây, nam bộ, món canh này góp mặt trên mâm cơm thường ngày.

"Phiên bản" canh chua kiểu miền bắc thường xuất hiện một số loại quả đặc sản theo vùng như sấu, quả dọc hay tai chua. Đặc biệt, bà nội trợ khi nêm nếm canh không bao giờ cho đường để giữ trọn vị tự nhiên từ các nguyên liệu. Trong khi đó ở miền tây, nam bộ, canh chua bao giờ cũng xen lẫn vị ngọt đậm đà từ đường, kèm theo đó là quả ớt cay xé lưỡi.

Tùy từng vùng miền lại có cách nấu riêng, nhưng tựu chung lại, dù theo công thức nào thì món canh vẫn giữ được hương vị ngọt thanh, chua dịu của nguyên liệu nấu từ các loại hoa quả hoặc rau lá.

Món canh bình dị được người Việt ăn quanh năm lọt Top ngon nhất thế giới - 2Bò nhúng dấm là món ăn hấp dẫn mà thực khách nên thưởng thức khi tới Việt Nam (Ảnh: Halo Travel).

Được biết, đây không phải lần đầu Taste Atlas có bài viết vinh danh món ngon trong ẩm thực Việt. Trước đó ngày 15/2, chuyên trang này có bài bình chọn bò nhúng dấm nằm trong 50 món ăn ngon nhất Đông Nam Á năm 2023.

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/mon-canh-binh-di-duoc-nguoi-viet-an-quanh-nam-lot-top-ngon-nhat-the-gioi-20230302223810331.htm

← Bài trước Bài sau →