Lịch dự báo hoa anh đào nở ở Nhật Bản và Hàn Quốc

Lịch dự báo hoa anh đào nở ở Nhật Bản và Hàn Quốc

Du khách có thể chủ động lên kế hoạch đến Hàn Quốc, Nhật Bản trong suốt tháng 3-4 để ngắm hoa anh đào.

Mùa hoa anh đào từ cuối tháng 3 tới đầu tháng 4 luôn là mùa cao điểm du lịch ở Nhật. Đây là thời điểm lý tưởng để tham quan những thành phố du lịch nổi tiếng như Tokyo, Kyoto và Osaka. Thời gian từ lúc hoa bắt đầu nở tới khi nở rộ chỉ khoảng một tuần và sẽ rụng dần trong khoảng một tuần sau đó. Do vậy, du khách có ý định chiêm ngưỡng loài hoa "quốc bảo" này đều cần xem trước lịch dự báo để chủ động đặt vé máy bay và lo thủ tục visa.

Năm nay, theo Tổng công ty khí tượng Nhật Bản, hoa anh đào ở Tokyo dự kiến bắt đầu nở vào ngày 21/3 và nở rộ vào ngày 29/3. Ở Osaka và Kyoto, thời gian tương đương nhau, khai hoa vào khoảng ngày 27-28/3 và nở rộ vào ngày 4/4. Fukuoka và Nagoya cũng có thời gian gần giống nhau là khoảng ngày 24-25/3 hoa bắt đầu nở và đẹp nhất là khoảng ngày 2-3/4.

Nếu muốn ngắm hoa anh đào sớm, bạn có thể tham khảo thị trấn Kawazu, cách Tokyo khoảng 3 giờ về phía Nam, dọc theo bờ biển bán đảo Izu. Kawazu được biết đến với nhiều loại cây anh đào độc đáo, được gọi là Kawazu-zakura, nở hoa sớm hơn khoảng một tháng so với các loại hoa thông thường, vào khoảng tháng 2 hàng năm. Ngoài ra, một số vùng lạnh hơn ở miền Bắc Nhật Bản, mùa hoa anh đào cũng tới muộn hơn vào khoảng tháng 4, thậm chí là tháng 5. Sapporo có thời điểm khai hoa là 29/4 và nở "cực đại" ngày 2/5.

Lịch dự báo này mang tính chất tham khảo, dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như nhiệt độ, khí hậu và dữ liệu trong quá khứ. Ngoài những điểm nổi tiếng, Nhật Bản có tới hơn 1.000 điểm ngắm hoa trên toàn quốc.

Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5 cũng là thời điểm tốt để du lịch Hàn Quốc. Trời thường có nắng, thời tiết ôn hòa. Năm nay, lịch dự báo thời điểm hoa nở ở Hàn Quốc sớm hơn năm ngoái khoảng 2-4 ngày. Bạn có thể chiêm ngưỡng hoa anh đào khoe sắc ở khắp đất nước, trong đó có lễ hội hoa anh đào ở Seoul với nhiều địa điểm như Yeouido, tháp N Seoul, Deoksugung, rừng Seoul, Seokchonhosu và Đại học Kyung Hee.

Đảo Jeju là nơi hoa anh đảo nở sớm nhất vào ngày 20 - 24/3, Ulsan và Busan khoảng ngày 24 - 26/3. Thủ đô Seoul khai hoa từ ngày 28/3 đến 1/4.

Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/lich-du-bao-hoa-anh-dao-no-o-nhat-ban-va-han-quoc-4568157.html

← Bài trước Bài sau →