Lễ hội bùn Boryeong – Lễ hội mùa hè hấp dẫn nhất Hàn Quốc

Lễ hội bùn Boryeong – Lễ hội mùa hè hấp dẫn nhất Hàn Quốc

Lễ hội bùn Boryeong (보령머드축제), lễ hội mùa hè lớn nhất ở Hàn Quốc, sẽ mở cửa đón du khách từ tháng 7 du khách sẽ được tham gia vào tất cả các trò chơi mùa hè thú vị trên bùn. Bạn sẽ khám phá lễ hội bùn Boryeong là nơi không thể bỏ qua với sự hiện diện của người dân Hàn Quốc. Chuyến đi văn hóa sẽ lấp đầy bạn với niềm vui và những lễ kỷ niệm lầy lội nhất

Lễ hội bùn Boryeong là gì?

Lễ hội bùn Boryeong nằm ngay trên bãi biển Daecheon, bãi biển rộng nhất và đẹp nhất ở Bờ Tây Hàn Quốc mà TTHQ rất nhiều lần giới thiệu. Bên cạnh tham gia lễ hội, các bạn cũng có thể tắm biển (miễn phí) và chơi các trò chơi cảm giác mạnh trên biển (có mất phí, tính riêng tại cửa vào của các khu vui chơi).

Lễ hội bùn Boryeong tiếp tục diễn ra trong hai tuần mỗi năm vào tháng 7 khi hàng ngàn người Hàn Quốc tham gia để tổ chức lễ hội. Boryeong là một thị trấn nhỏ, buồn ngủ nằm ở bờ biển phía tây của Hàn Quốc. Lễ hội bùn Boryeong là nơi thu hút không chỉ người Hàn Quốc. Tuy nhiên, rất nhiều người nước ngoài bay đến từ các nơi khác nhau trên thế giới để tận hưởng các hoạt động vui chơi như đấu vật bùn, bơi bùn và trượt bùn.

le-hoi-bun-Boryeong.2

Ngoài ra, nhiều loại hoạt động vui chơi khác là một điểm thu hút cao đối với rất nhiều người. Lễ hội bùn Boryeong được thành lập lần đầu tiên vào năm 1999, với mục đích chính là quảng bá các loại mỹ phẩm được sản xuất từ ​​bùn khu vực. Theo các chuyên gia sắc đẹp, bùn Boryeong chứa hàm lượng cao bentonite khoáng chất phong phú và các tia hồng ngoại riêng lẻ giúp trẻ hóa làn da.

Lịch sử lễ hội bùn Boryeong

Bùn ở đây rất giàu khoáng chất, có ích cho da và sức khỏe con người nên còn được sử dụng làm mỹ phẩm. Tác dụng chính của các mỹ phẩm từ bùn là hút và loại bỏ sebum (chất cặn bã trên da) và do đó giúp cải thiện làn da bằng nhiều khoáng chất có trong bùn.

Tháng 7 năm 1996, bùn biển với chất lượng tốt được lấy từ bãi bùn sạch gần bãi biển Daecheon đã được xử lý để chế biến thành 16 loại mỹ phẩm đắp mặt nạ bùn. Mỹ phẩm bùn Boryeong phát ra lượng lớn bức xạ hồng ngoại rất có ích cho cơ thể, hàm lượng germanium, khoáng chất, bentonit cao hơn so với sản phẩm nước ngoài nên có hiệu quả ưu việt trong việc làm đẹp da, đã được chứng nhận bởi các cơ quan nghiên cứu hàng đầu trong nước như Viện nghiên cứu khoa học tiêu chuẩn Hàn Quốc, Viện nghiên cứu hóa học Hàn Quốc, Viện nghiên cứu khoa học địa chất và khoáng sản Hàn Quốc, đội ngũ Tiến sỹ Kim Jae Baek trường đại học Wonkwang, vào năm 2001 đã được chứng nhận ISO 9002 và đạt tiêu chuẩn yêu cầu sau khi kiểm tra sự ổn định bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Do đó, để quảng bá rộng rãi tính ưu việt của bùn Boryeong, “mỹ phẩm bùn Boryeong” thành công trong việc thương mại hóa cùng với các điểm du lịch địa phương tiêu biểu là bãi biển Daecheon, thành phố đã tổ chức lễ hội đầu tiên vào tháng 7 năm 1998, và mong muốn phát triển thành lễ hội toàn cầu.

Địa điểm tổ chức lễ hội bùn Boryeong

Lễ hội bùn Boryeong được tổ chức tại bãi biển Daechon tự hào với bãi cát bột vỏ sò trắng duy nhất ở phương Đông, bạn có thể vừa tắm biển vừa trải nghiệm tắm bùn tại nơi đây, đồng thời tại đây còn có sự kiện trải nghiệm bùn và mát-xa bùn (trải nghiệm mát-xa bùn công nghệ cao, tự mát-xa tại bãi biển) sử dụng bột bùn (mud powder) được sản xuất thông qua quá trình chế biến lấy bùn từ bãi bùn sạch, loại bỏ các tạp chất.

Tại sự kiện trải nghiệm tắm bùn, một loạt các chương trình đa dạng và sự kiện liên quan được tổ chức dành cho khách du lịch như bể tắm bùn cỡ lớn, cuộc thi đấu vật trong bùn, cầu trượt bùn, nhà tù bùn, làm nộm người, búp bê nhân vật, trải nghiệm huấn luyện quân đội tại bãi bùn, cuộc thi trượt bùn… đồng thời thành phố còn cung cấp nhiều điểm tham quan, dịch vụ ăn uống đường phố cho khách du lịch.

Boryeong-festival

Ngoài ra, thành phố còn đang quảng bá “Boryeong thành phố du lịch văn hóa” với hình thức du lịch liên kết, khách du lịch có thể tham quan 36 di sản văn hóa quý giá như con đường bờ biển bí ẩn Muchangpo nổi tiếng với phép màu của Moses và 78 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó tiêu biểu là hòn đảo Oeyeondo ảo mộng, dường như là nơi thần linh đã đặt chân đến, bể tắm lạnh giá rét ngay cả trong mùa hè, bảo tàng than đá, quốc bảo đài tưởng niệm Nanghye Hwasang Baekwol Bokwang, đồng thời quảng bá mỹ phẩm bùn Boryeong ra trong và ngoài nước.

Các hoạt động vui chơi tại lễ hội bùn Boryeong

Bờ biển Boryeong hoàn toàn được bố trí trong lễ hội theo chủ đề với rất nhiều người tụ tập để tắm bùn, nhà tù bùn, trượt bùn để văng nước đắm, và bơi trong bùn Boryeong giàu khoáng chất. Âm nhạc, khiêu vũ hoàn thành, và các sự kiện khác cũng được tổ chức để tăng cường sự quyến rũ của lễ hội bùn.

Các cuộc thi khác như trượt bùn, trượt, vượt chướng ngại vật cũng được tổ chức. Lễ hội bùn Boryeong có rất nhiều hoạt động vui nhộn độc đáo và thú vị theo cách của họ. Mục đích chính của tất cả các hoạt động là để trở nên cực kỳ bẩn trong các đài phun nước bùn, hố bùn, lở bùn và nhà tù bùn.

Đất bùn trẻ em

Cả trẻ em và người lớn đều có thể tận hưởng hoạt động của vùng đất bùn của trẻ em, trong đó bạn có thể cuộn mình trong hố bùn và lở đất. Nó được thiết kế đặc biệt cho các gia đình để hòa nhập với nhau và một số thời gian vui vẻ. 

Tắm bùn khổng lồ

Bạn sẽ tìm thấy các hoạt động bùn khác nhau trải khắp bãi biển. Đối với một số hoạt động, bạn sẽ không bị tính phí trong khi đối với một số hoạt động, bạn sẽ phải trả phí nhập học. Phí vào cửa cho trẻ em sẽ vào khoảng 10,000 won và đối với người lớn tuổi là 12,000 won. Sau khi được nhận vào bể tắm bùn khổng lồ, bạn có thể tận hưởng việc bị bẩn trong một vũng bùn. Thực hiện một chuyến tàu dài như các dòng và có một đội đối thủ và chơi trò chơi kéo dài hợp âm. 

Khu vực mát xa bùn

Khu vực mát-xa tự bùn là điểm hoàn hảo để bắt đầu tổ chức lễ hội của bạn. Như đã nêu trước đó, bùn Boryeong rất giàu khoáng chất có lợi cho da. Bùn này làm cho làn da rạng rỡ và rõ ràng hơn. Nếu bạn có ý thức làm đẹp và muốn tận hưởng lễ hội, bạn cần phải rải bùn từ từ và dần dần trên khắp khuôn mặt và cơ thể của bạn. Đợi khoảng 10 đến 15 phút cho đến khi bùn khô và sau đó rửa sạch cùng với sự căng thẳng của bạn.

Trượt bùn

Bạn có thể đã nhìn thấy slide nước hoặc slide đơn giản cho trẻ em. Mudslides sẽ cung cấp cho bạn một massage mát xa nhưng thư giãn trong khi bạn trượt xuống hồ đầy bùn. Để đạt được tốc độ tối đa và có nhiều niềm vui hơn, đừng quên che mình bằng bùn trước khi đi trượt.

Bodypaint với bùn màu

Tự xăm mình hoặc vẽ mặt và cơ thể bằng bùn màu. Cách độc đáo để thể hiện sự sáng tạo của bạn và làm kinh ngạc tất cả mọi người ngoài kia trong bùn.

le-hoi-bun-Boryeong

Chạy bùn

Quan trọng nhất là hoạt động chạy bùn cho phép bạn kiểm tra kỹ năng chạy và đối mặt với sự hỗn loạn do bùn gây ra. Trong hoạt động này, bạn sẽ phải vượt qua những chướng ngại vật khác nhau, tất cả đều đầy nước bùn và bề mặt trơn trượt.

Ngoài ra, có một số hoạt động vui chơi khác ngoài các hoạt động vui chơi của lễ hội, như

  • Lễ khai mạc và bế mạc
  • Diễu hành đường phố
  • Chương trình đại bàng đen của Không quân Hàn Quốc
  • Tiệc bọt
  • Nhân vật mỏ bùn

hoat-dong-ban-phao-hoa.1

Ăn gì tại lễ hội bùn Boryeong

Vì bạn đang thưởng thức lễ hội trên bãi biển, bạn có thể mong đợi hải sản là nội dung chính trong các món ăn của bạn. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều nhà hàng hải sản gần bãi biển. Và địa điểm sự kiện sẽ không tiêu tốn của bạn hơn 15000 won cho một bữa ăn vừa ý. Cùng với hải sản, bạn cũng sẽ có được nhiều lựa chọn đồ ăn nhanh tại Lotteria, Popeyes, Chimaek, v.v.

Thông tin cần biết về Lễ hội bùn Boryeong

Phí trải nghiệm đối với người lớn là 5000 won, thanh thiếu niên là 4000 won.

Trẻ em có thể sử dụng miễn phí ở không gian chuyên dành cho trẻ em.

Khu trải nghiệm bùn diễn ra vào hai mốc thời gian, buổi sáng (09:30~13:20) và buổi chiều (14:10~18:00).

Giữa sáng và chiều là thời gian chuẩn bị khu trải nghiệm nên quý khách không được phép đi vào khu này được

Các điểm tham quan khác lễ hội bùn gần đó tại bãi biển Daecheon

Cùng với lễ hội bùn Boryeong, bạn sẽ được thưởng thức nhiều điểm tham quan địa phương gần đó sẽ tăng thêm niềm vui và sự quyến rũ của bạn. Bạn sẽ tìm thấy rừng quốc gia Seongjusan là địa điểm gần nhất với lễ hội bùn Boryeong. Bởi vì bạn có thể ghé thăm để tận hưởng thiên nhiên mẹ. Bạn có thể truy cập vào rừng bằng ô tô hoặc xe buýt từ ga Boryeong. Du khách và khách du lịch có thể leo núi dọc theo con đường mòn đi bộ đường dài. Điều đó bắt đầu từ bãi đậu xe và đi đến đỉnh Mt. Seongjusan.

Quan trọng nhất là rất nhiều Đền thờ hàn quốc cũng sẽ có mặt để bạn ghé thăm và có cái nhìn sâu sắc về lịch sử và văn hóa Hàn Quốc liên quan đến truyền thống và tín ngưỡng tôn giáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm một số hòn đảo có thể được truy cập bằng cách đi thuyền từ bãi biển Dae Cheong. Do đó, bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp và môi trường yên tĩnh của những nơi tự nhiên.

Làm sao để tới lễ hội?

Nếu bạn muốn tham gia lễ hội bùn Boryeong, tất cả những gì bạn cần làm là đặt chỗ từ sân bay gần nhất và đi máy bay để đến lễ hội. Cảng thành phố Boryeong nằm cách Seoul 141 km. Bạn sẽ vui mừng khi biết rằng Boryeong mà bạn thấy ngày nay, đóng vai trò là sự hợp nhất giữa Boryeong-gun và Daecheon City. 

Từ sân bay quốc tế Incheon

Seoul-Incheon là sân bay gần nhất có thể dễ dàng tiếp cận với hầu hết khách du lịch nước ngoài. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn khác nhau về dịch vụ hàng không và mức giá rẻ được liên kết với thành phố Seoul. Nếu bạn dự định đi thẳng đến ga Boryeong từ sân bay Incheon, bạn sẽ cần đến ga Yongsan thông qua tàu hỏa của sân bay.

Để đến ga Yongsan, hãy đi tàu hỏa đến ga Gongdeok để tự mình xuống xe. Sau đó, bạn sẽ phải ràng buộc với Yongmun sau khi chuyển sang dòng Geyongui Jungyang. Tại ga Yongsan, lên tàu Korail sẽ là lựa chọn của bạn để đến ga Daecheon.

Tổng thời gian di chuyển của bạn từ Sân bay Incheon đến Ga Yongsan sẽ là 63 phút và bạn sẽ không mất hơn 4450 won, tương đương với 3.7 đô la Mỹ. Từ nhà ga Yongsan đến Daecheon, bạn sẽ mất khoảng 2 giờ 40 phút với thời gian di chuyển với giá vé 11,800 won, tương đương với 10.5 đô la Mỹ. 

Từ trung tâm thành phố Seoul

Nếu bạn đang đi từ Trung tâm thành phố Seoul đến Boryeong để tham dự lễ hội bùn ở bãi biển Daecheon, bạn có rất nhiều lựa chọn liên quan đến việc đi du lịch và đến lễ hội.
Nếu bạn thích một chuyến tàu để đi du lịch, bạn cần phải lên tàu Korail, nơi sẽ thả bạn tại ga Daecheon. Bạn sẽ mất khoảng 2 giờ 30 phút để đến đó. Tuy nhiên, thời gian di chuyển này có thể thay đổi tùy thuộc vào địa điểm khởi hành của bạn.

Khi bạn chọn di chuyển bằng xe buýt, thời gian và giá vé sẽ khác hoàn toàn so với tàu. Nó một lần nữa phụ thuộc vào bến xe buýt nơi bạn bắt đầu hành trình của mình. Để đến Boryeong bằng xe buýt tốc hành, bạn cần bắt đầu từ Dong Seoul hoặc bến xe buýt trung tâm để bắt xe buýt. Sẽ mất khoảng 2.5 giờ trong trường hợp nhà ga trung tâm thành phố và 3.5 giờ trong trường hợp bến xe buýt Dong Seoul. Giá vé đi sẽ không quá 15000 won.

Đi từ bến xe buýt Boryeong đến Bãi biển Daecheon, bạn sẽ mất khoảng 35 phút thời gian di chuyển.

Bất kỳ cách nào khác, bạn có thể đặt Lễ hội bùn Boryeong 1 ngày từ Seoul bao gồm vận chuyển khứ hồi, nhân viên tour nói tiếng Anh, phí vào cửa lễ hội Boryeong Mud và cho thuê tủ khóa.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về lễ hội bùn Boryeong. Nếu các bạn có cơ hội ghé thăm Hàn Quốc hãy tận hưởng và khám phá nét độc đáo của lễ hội bùn Boryeong của người dân Hàn Quốc nhé! Thật là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho chuyến du lịch của bạn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

https://duhocsunny.edu.vn/le-hoi-bun-boryeong/

← Bài trước Bài sau →