Hiroshima: Atomic Bomb Dome và Miyajima, hai Di sản thế giới lay động lòng người

Hiroshima: Atomic Bomb Dome và Miyajima, hai Di sản thế giới lay động lòng người

Hiroshima là nơi để cầu nguyện cho hoà bình vĩnh cửu trên thế giới và ngắm phong cảnh đẹp đến mê hồn của Miyajima.

Quý khách có thể chứng kiến lịch sử và văn hoá đầy ấn tượng của Hiroshima tại hai Di sản thế giới nơi đây. Đến với Công viên Tưởng niệm Hoà bình ở trung tâm thành phố, quý khách sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của hoà bình. Sau đó, hãy thẳng tiến đến Miyajima để trải nghiệm không khí tâm linh ở Đền Itsukushima và trầm trồ trước quần thể kiến trúc ở nơi sóng xô bờ. Cũng đừng quên thưởng thức các món đặc sản địa phương chỉ có ở Hiroshima.

(map) HiroshimaHiroshima

1. Atomic Bomb Dome

Toà kiến trúc vẫn đứng vững kể từ Thế Chiến II để kể lại câu chuyện về sức tàn phá của chiến tranh. Bảo tàng Tưởng niệm Hoà bình nằm cạnh đó là nơi trưng bày nhiều hiện vật về hậu quả của vụ ném bom nguyên tử, bao gồm ảnh chụp và tư trang của các nạn nhân, hiện thực khi tiếp xúc với chất phóng xạ của bom nguyên tử, hoàn cảnh lịch sử dẫn đến vụ ném bom và quá trình tái thiết của Hiroshima.

(photo) Atomic Bomb Dome 1

(photo) Atomic Bomb Dome 2

(photo) Atomic Bomb Dome 3

(photo) Atomic Bomb Dome 4

(photo) Atomic Bomb Dome 5

(photo) Atomic Bomb Dome 6

  •  

2. Lâu đài Hiroshima

Được lãnh chúa Mori Terumoto cho xây dựng vào năm 1589, Lâu đài Hiroshima nằm ở trung tâm thành phố, nên quý khách có thể dễ dàng dừng chân trong khi tham quan thành phố. Chỉ cần đứng ngoài nhìn vào cũng thấy được vẻ đẹp của hào nước bao quanh thành. Bên trong toà thành hiện nay là một bảo tàng, nơi quý khách có thể tìm hiểu về văn hoá samurai thời đó. (Bảo tàng có thu phí vào cửa).

(photo) Lâu đài Hiroshima 1

(photo) Lâu đài Hiroshima 2

(photo) Lâu đài Hiroshima 3

(photo) Lâu đài Hiroshima 4

(photo) Lâu đài Hiroshima 5

(photo) Lâu đài Hiroshima 6

  •  

3. Vườn Shukkeien

Khu vườn xinh đẹp do một lãnh chúa phong kiến xây dựng được chọn là một trong 100 vườn cổ đẹp nhất Nhật Bản. Không khí yên bình đưa bạn rời xa những ồn ào đô thị, mặc dù khu vườn nằm ngay giữa thành phố, vì nơi đây hoa nở bốn mùa, mùa xuân có hoa anh đào, đầu mùa hè có hoa cẩm tú cầu, còn mùa thu thì có thảm lá đỏ rực rỡ.

(photo) Vườn Shukkeien 1

(photo) Vườn Shukkeien 2

(photo) Vườn Shukkeien 3

(photo) Vườn Shukkeien 4

(photo) Vườn Shukkeien 5

(photo) Vườn Shukkeien 6

  •  

4. Okonomimura

Bánh xèo “Okonomiyaki” là một món ăn phổ biến khắp Nhật Bản, và bánh xèo okonomiyaki kiểu Hiroshima thì được làm từ mì yakisoba. Có hơn 20 nhà hàng đặc sản trong toà nhà này, nơi các đầu bếp sẽ làm bánh okonomiyaki trên bếp nướng ngay trước mắt quý khách. Địa điểm này còn là nơi nhiều du khách địa phương ưa chuộng, nên quý khách có thể tận hưởng việc hoà mình vào cuộc sống ở Hiroshima.

(photo) Okonomimura 1

(photo) Okonomimura 2

(photo) Okonomimura 3

(photo) Okonomimura 4

(photo) Okonomimura 5

(photo) Okonomimura 6

  •  

5.Hẻm núi Sandankyo

Hẻm núi trải dài 16 ki-lô-mét đã có tên trong sách hướng dẫn du lịch quốc tế “Blue Guide” nhờ làn nước trong vắt và phong cảnh ngoạn mục. Khám phá vẻ đẹp nơi đây qua nhiều tuyến đường, từ tuyến thông thường 20 phút cả đi và về đến tuyến 4 giờ bao trọn những điểm ngắm cảnh chính.

(photo) Hẻm núi Sandankyo 1

(photo) Hẻm núi Sandankyo 2

(photo) Hẻm núi Sandankyo 3

(photo) Hẻm núi Sandankyo 4

(photo) Hẻm núi Sandankyo 5

(photo) Hẻm núi Sandankyo 6

  •  

6. Miyajima

Đền thờ Itsukushima trên đảo Miyajima có kiến trúc độc đáo với một phần nằm giữa biển. Cảm nhận không khí tâm linh của đền thờ trong kiến trúc Shinden-zukuri tao nhã, và cổng “torii” trên biển mà du khách có thể đi bộ ra ngắm khi thuỷ triều xuống. Bên cạnh đó, hãy thưởng thức các món ăn đặc sản trên đảo như bánh lá phong, cơm lươn “anago” và hàu.

(photo) Miyajima 1

(photo) Miyajima 2

(photo) Miyajima 3

(photo) Miyajima 4

(photo) Miyajima 5

(photo) Miyajima 6

  •  

7.Miyahama Onsen

Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng gần Miyajima nhất có những bể tắm ngoài trời trông như thể nối liền với biển, và những nhà nghỉ nơi quý khách có thể thưởng thức sản vật địa phương như hàu. Ngoài ra, quý khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động trên biển như du thuyền và chèo thuyền kayak.

(photo) Miyahama Onsen 1

(photo) Miyahama Onsen 2

(photo) Miyahama Onsen 3

(photo) Miyahama Onsen 4

(photo) Miyahama Onsen 5

(photo) Miyahama Onsen 6

https://www.ana.co.jp/vi/vn/japan-travel-planner/recommendation/itinerary25/
← Bài trước Bài sau →