Du khách mặc sai trang phục ở Italy sẽ bị phạt

Du khách mặc sai trang phục ở Italy sẽ bị phạt

Ngoài nhà thờ, bãi tắm, du khách đi dạo phố tại một số thị trấn ở Italy cũng phải tuân thủ một số quy định nghiêm ngặt về trang phục.

Vương cung thánh đường Thánh Phêrô (Vatican) là một trong những địa điểm hút khách ở châu Âu. Ảnh: Kai Pilger/Pexels.

Italy là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở châu Âu. Một số địa phương thuộc nước này đã đưa ra quy tắc về trang phục khi du khách đến thăm các địa điểm tôn giáo. Mới đây, một số cộng đồng ở Italy còn quy định mức phạt đối với du khách có trang phục không phù hợp khi dạo ở phố biển.

Trang phục đi biển bị cấm ở trung tâm thị trấn

Cụ thể, ông Massimo Coppola, Thị trưởng thị trấn ven biển Sorrento (tỉnh Napoli) đã cấm du khách đi dạo quanh khu vực trung tâm trong trang phục đồ bơi. Theo ông, hành vi này có thể gây khó chịu cho cả người dân Sorrento và khách du lịch.

“Bằng cách này, chúng tôi muốn bảo vệ và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trong thành phố. Ăn mặc chỉn chu thể hiện sự nghiêm túc bên trong khu vực trung tâm và đảm bảo không gian công cộng", vị này chia sẻ.

 

Du khách không được phép mang dép lê hoặc giày cao gót khi tham gia leo núi tại Cinque Terre (Tây Bắc Italy). Ảnh: Greenstyle.

Du khách vi phạm có thể bị phạt tới 500 euro, khoảng hơn 12 triệu đồng.

Lipari, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Aeilian của Sicily, cũng có quy tắc tương tự. Kể từ năm 2013, việc du khách diện trang phục bơi lội hoặc mang dép xỏ ngón có thể đối mặt với mức phạt như ở Sorrento.

Còn ở Venice, khách tham quan trong trang phục đồ bơi hoặc để ngực trần cũng có thể bị phạt tới 500 euro.

Mặc gì khi thăm nhà thờ ở Italy

Italy có nhiều địa điểm du lịch tín ngưỡng hút khách như nhà thờ, thánh đường hoặc khu phức hợp tôn giáo.

Chính phủ nước này cũng mạnh tay trong việc xử lý du khách vi phạm quy tắc về trang phục. Du khách lưu ý chuẩn bị quần áo phù hợp khi lui tới các địa điểm này.

Cụ thể, cả nam lẫn nữ đều bị cấm vào địa điểm tôn giáo nếu vai, bụng hoặc đầu gối không có vải che. Áo có dây đai spaghetti (áo hai dây có nhiều dây chéo sau lưng), áo sát nách, crop-top, quần đùi hoặc váy dài trên đầu gối đều bị xem là trang phục không phù hợp.

Một số điểm tham quan có cung cấp khăn choàng hoặc khăn trùm đầu nếu khách ăn mặc thiếu vải, nhưng có một số địa điểm khác gắt gao hơn sẽ cấm cửa du khách. Trong trường hợp không có nhân viên an ninh tại điểm du lịch, du khách cũng cần ăn diện phù hợp nhằm thể hiện sự tôn trọng.

Một số quy định khác

Tại một số thành phố ở Italy, chẳng hạn Florence hay Rome, tắm trong đài phun nước là hành vi bất hợp pháp.

Còn ở Venice, du khách chỉ được phép ngắm hoặc đi thuyền gondola chứ không được ngâm mình/bơi tại các con kênh. Theo Chronicle Live, các con kênh ở Venice "cực kỳ" bẩn, có thể gây bệnh cho du khách.

Ngoài ra, các đồ dùng một lần bao gồm túi đựng, dao kéo, đĩa, cốc, bao bì thực phẩm, khay và ống hút cũng bị cấm ở nước này.

Ở một số nơi, hành vi tự ý lấy cát, vỏ sò hoặc đá cuội từ các khu vực ven biển đều bị cấm. Nếu bị phát hiện, du khách có thể bị phạt tiền và bị an ninh sân bay chặn lại. Ngoài ra, khách cũng nên tránh mua đồ của những người buôn bán ngoài lề đường để hạn chế gặp rắc rối.

Nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/du-khach-mac-sai-trang-phuc-o-italy-se-bi-phat-post1443340.html

← Bài trước Bài sau →