𝐌𝐮̀𝐚 𝐡𝐨𝐚 𝐚𝐧𝐡 đ𝐚̀𝐨 𝐤𝐡𝐨𝐞 𝐬𝐚̆́𝐜 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐧𝐞̉𝐨 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐨̛̉ 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜

𝐌𝐮̀𝐚 𝐡𝐨𝐚 𝐚𝐧𝐡 đ𝐚̀𝐨 𝐤𝐡𝐨𝐞 𝐬𝐚̆́𝐜 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐧𝐞̉𝐨 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐨̛̉ 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜

𝐌𝐮̀𝐚 𝐡𝐨𝐚 𝐚𝐧𝐡 đ𝐚̀𝐨 𝐤𝐡𝐨𝐞 𝐬𝐚̆́𝐜 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐧𝐞̉𝐨 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐨̛̉ 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜

🌸 Bạn có biết, hoa anh đào còn có ở Ngọc Uyên Đàm (Yuyuantan) của Bắc Kinh, là sức hút mới của du lịch Trung Quốc mùa xuân?

🌸 Một trong những biểu tượng mùa xuân Nhật Bản là sắc hồng nhẹ nhàng, sắc trắng tinh khôi của những cây hoa anh đào. Tuy nhiên, giờ đây, hoa anh đào không chỉ là loài hoa "độc quyền" của Nhật Bản mà nó đã được trồng rất nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt một nơi mà mọi người còn ít biết đến cũng có lễ hội hoa anh đào chính là công viên Ngọc Uyên Đàm tại Thủ Đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 4, khi tiết trời se lạnh, hoa xuân bắt đầu đua nở thì hoa anh đào ở Ngọc Uyên Đàm cũng nở rộ, sắc hoa trắng hồng tràn ngập khắp công viên khiến người đến thưởng lãm không khỏi ngất ngây.

🌸 Ngọc Uyên Đàm là 1 trong 11 công viên lớn của Bắc Kinh, có diện tích hơn 136 ha, trong đó diện tích mặt hồ chiếm 61 ha. Phần diện tích đất của công viên được phủ xanh đến hơn 95%. Công viên này cách Cố Cung khoảng 8km, vé vào cổng 10 nhân dân tệ. Đến Ngọc Uyên Đàm đúng mùa hoa anh đào nở, dễ dàng cảm nhận sự thay đổi của đất trời sau một mùa đông dài lạnh lẽo ở Bắc Kinh. Những lớp băng dày trên mặt hồ dần tan biến cho sắc hồng soi bóng từ những nhành anh đào trĩu hoa cạnh bờ hồ.

🌸 Năm 1973, Nhật Bản đã tặng cho công viên 180 cây hoa anh đào, kỷ niệm tình hữu nghị Trung - Nhật được thiết lập. Năm 1989, công viên trồng thêm nhiều loại hoa anh đào khác được đem về từ những vùng phía đông bắc, từ tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc. Tổng cộng có hơn 3.000 cây hoa anh đào đã được trồng cho đến thời điểm đó.

Ảnh: tổng hợp

← Bài trước Bài sau →