Cùng khám phá các tòa lâu đài cổ ở Liechtenstein

Cùng khám phá các tòa lâu đài cổ ở Liechtenstein

Một đất nước vô cùng xinh đẹp và thịnh vượng nhưng lại có diện tích rất nhỏ đó là Công quốc Liechtenstein. Nơi đây nổi tiếng không dùng tiền tệ, ngôn ngữ và sân bay, nhưng vẫn luôn đảm bảo liên lạc hoà hảo với thế giới bên ngoài. Công quốc Liechtenstein có rất nhiều các tòa lâu đài cổ kính đẹp với kiến trúc độc đáo, khiến du khách tới đây thực sự bị choáng ngợp

kham pha lau dai co o Liechtenstein

Khám phá công quốc Liechtenstein

Đất nước sở hữu diện tích vô cùng nhỏ nên được gọi là công quốc bơi nơi đây được cai trị bởi Hoàng tử Hans-Adam II – một trong những vị vua giàu nhất trên thế giới. Liechtenstein vẫn luôn chứng tỏ là một quốc gia trù phú về tài chính mà còn về môi trường. Quốc gia Liechtenstein này là quốc gia nhỏ đứng thứ tư ở châu Âu và đây cũng là thành viên của Liên hợp quốc và Hội đồng Châu Âu, hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu. Là một công quốc nhỏ nhưng Liechtenstein vẫn luôn có thế mạnh về vẻ đẹp thiên nhiên, vẻ đẹp con người cùng những kiến trúc lâu đài không đâu có được.

cog quoc Liechtenstein

Lâu đài Vaduz 

Liechtenstein khá nhỏ bé nên rất ít điểm tham quan. Nhưng với số lượng nhỏ các công trình kiến ​​trúc thú vị lại được bù đắp bằng chất lượng vô cùng tuyệt đẹp. Tại nơi đây các lâu đài, pháo đài và nhà thờ của Liechtenstein vẫn luôn tự hào với bề dày lịch sử hàng thế kỷ và đặc biệt các lâu đài như được bước ra từ những câu chuyện cổ tích huyền bí. Lâu đài Vaduz được mệnh danh là thành cổ bất khả xâm phạm trong Thế chiến thứ hai, tại đây đã trở thành nơi trú ẩn cho một số các thành viên của hoàng gia châu Âu, đây cũng là nơi đặt trụ sở của triều đại cầm quyền Liechtenstein.

lau dai Vaduz 

Lâu đài Gutenberg – biểu tượng ở Liechtenstein

là tòa nhà thời Trung cổ mang biểu tượng khác ở Liechtenstein, nằm trên ngọn núi cao 70 mét phía nam của đất nước, gần biên giới Thụy Sĩ. Ban đầu, lâu đài thực sự gây kinh ngạc khi được nhìn từ xa – Lâu đài Gutenberg dường như khá nhỏ bé trên nền là dãy núi Alpine hùng vĩ, khi đến gần hơn, du khách lại bị sốc bởi quy mô, sức mạnh và cả sự kỹ lưỡng của công trình kiến trúc có từ thế kỷ XI-XII. 

lau dai Gutenberg

Sân thượng có vô số vườn nho bao xung quanh. Lâu đài Gutenberg có được vẻ ngoài hiện tại là nhờ vào bàn tay của nhà điêu khắc cũng là nghệ sĩ tài năng Vaduz Egon Reinberger, chính ông vào đầu thế kỷ 20 đã đứng lên khôi phục lại pháo đài bị đổ nát và bỏ hoang. Kể từ những năm 1979, nơi đây bị biến thành tài sản của các hoàng tử Liechtenstein. Nằm sâu trong sân lâu đài có vườn hồng tuyệt đẹp cùng một căn nhà nguyện theo phong cách Gothic thời trung cổ. Tại phía đông, khách du lịch hoàn toàn có thể thấy tàn tích của Nhà thờ Thánh Nicholas với phần khối được xây dựng và tòa tháp vẫn được bảo tồn.

lau dai Gutenberg

Lâu đài cổ tích Lichtenstein

 Lâu đài cổ tích Lichtenstein với kiểu dáng trong những câu truyện cổ tích nằm gần Honau thuộc Swabian Alb, Baden-Württemberg, Đức. Tên của lâu đài này mang ý nghĩa là “Đá (có màu) sáng”.

Theo lịch sử, lâu đài từ khoảng những năm 1200 đã từng hai lần bị phá hủy, một là trong trận chiến Reichs Krieg năm 1311 và một là bởi quốc gia Reutlingen vào năm 1381. Sau đó lâu đài đã không được trùng tu, bảo dưỡng lại nên rồi sau đó đã rơi vào sự đổ nát.

lau dai co tich Lichtenstein

Những năm 1802, mảnh đất này rơi vào vua Frederick I của Württemberg, người đã xây một nhà nghỉ chỉ phục vụ việc săn bắn ở đây. Đến năm 1837, nơi đây được cháu trai của ông là công tước Wilhelm của Urach, đó cũng là bá tước của Württemberg kế vị, cũng chính người đã tạo được những cảm hứng sáng tạo từ cuốn tiểu thuyết Lichtenstein của Wilhelm Hauff.

lau dai Lichtenstein

 Lâu đài cổ tích Lichtenstein theo trường phái Neo-Gothic với sự thiết kế độc đáo và ấn tượng của kiến trúc sư Carl Alexander Heideloff.

Hiện nay, lâu đài thuộc sở hữu của dòng Công tước xứ Urach, nhưng đã mở cửa đón khách tham quan. Trong lâu đài nơi đây cũng lưu giữ một số lượng lớn vũ khí và áo giáp cổ phòng cho chiến tranh.

Mang trong mình vẻ đẹp cuốn hút Công quốc Liechtenstein được coi là một viên ngọc nhỏ bé sáng lấp lánh với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Hãy ghé thăm nơi đây để khám phá và trải nghiệm bạn nhé!.

- Tổng hợp - 
← Bài trước Bài sau →