Canh chua cá vào top 50 món nước ngon nhất thế giới

Canh chua cá vào top 50 món nước ngon nhất thế giới

Canh chua cá cùng phở bò góp mặt trong danh sách 50 món nước ngon nhất thế giới do Taste Atlas công bố.

Trong danh sách của Taste Atlas, website được mệnh danh là bản đồ ẩm thực thế giới, canh chua cá đứng hạng 30 với 4,5 điểm, phở bò hạng 13 - 4,6 điểm. Đứng đầu bảng là tonkatsu ramen nổi tiếng Nhật Bản với 4,7 điểm.

Canh chua cá là món ăn quen thuộc trong mâm cơm thường ngày của người Việt. Ảnh: myhoang152.

Canh chua cá là món ăn quen thuộc trong mâm cơm thường ngày của người Việt. Ảnh: myhoang152.

Website miêu tả canh chua cá có vị ngọt từ cá nấu chín kết hợp với vị chua, cay từ những gia vị, rau củ kèm theo. Cá nấu canh thường là loại da trơn sống trong vùng nước ngọt. Ngoài ra, món ăn còn sử dụng thêm dọc mùng, giá đỗ, đậu bắp để tăng vị ngọt. Thực khách nên dùng kèm hành, mùi tàu, rau ngổ.

Mỗi vùng miền sẽ có cách chế biến canh cá khác nhau. Ở miền Bắc, khi nấu canh vào mùa hè, người nội trợ thường sử dụng sấu để tạo vị chua thay vì quả me như ở miền Nam. Một số nơi ở miền Tây lại thêm bông điên điển.

Đây là lần đầu tiên, canh chua cá xuất hiện trong bảng xếp hạng của Taste Atlas. Trước đó, nhiều món ngon khác của Việt Nam cũng được vinh danh như cà phê, bò nhúng giấm. Trứng vịt lộn bị xếp vào món ăn tệ nhất.

Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas kết nối với 9.000 nhà hàng địa phương, giới thiệu hơn 10.000 món ăn đến với độc giả, hàng nghìn đánh giá, nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp.

NGuồn: https://vnexpress.net/canh-chua-ca-vao-top-50-mon-nuoc-ngon-nhat-the-gioi-4593977.html

 

← Bài trước Bài sau →