7 thành phố Hàn Quốc dành cho người thích chơi đêm

7 thành phố Hàn Quốc dành cho người thích chơi đêm

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc ngày 28/2 công bố "Thành phố du lịch đêm" năm 2023 gồm: Busan, Daejeon, Jinju, Jeonju và Gangneung. Cùng với hai thành phố của năm 2022 (lần đầu bình chọn), Incheon và Tongyeong, đây là 7 điểm đến thích hợp cho những du khách thích chơi đêm.

Những nơi này được chọn dựa trên hai yếu tố. Thứ nhất là cơ sở hạ tầng, nhiều không gian công cộng (công viên, hồ nước, các ngõ, hẻm là điểm du lịch). Thứ hai là tài nguyên du lịch có sẵn như các lễ hội, các hoạt động vui chơi, giải trí vào ban đêm). Ngoài ra, những điểm đến quá phổ biến như thủ đô Seoul không được lựa chọn, để khuyến khích du khách tới nhiều nơi hơn tại Hàn Quốc.

1. Incheon

Incheon là thành phố cảng lớn thứ ba của Hàn Quốc, thuộc vùng thủ đô Seoul. Incheon nổi tiếng với cây cầu hình chữ S - cầu dài nhất Hàn Quốc. Du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn cảnh đêm của cầu Incheon từ đài thiên văn Incheon. Tham gia Đêm văn hóa Incheon Open Port trên đảo Wolmido hay ngắm cảnh đêm ở Ganghwa và nghe câu chuyện về những di sản cũng là một trải nghiệm đêm ở Incheon nên thử.

Ảnh: Công viên Songdo.

2. Tongyeong

Tongyeong là thành phố ven biển nằm trong Vườn quốc gia Hallyeo Haesang, được gọi là "Napoli của Hàn Quốc" với phong cảnh đẹp và các mặt hàng thủ công truyền thống.

Ảnh: Lễ hội Đại chiến Hansan ở Tongyeong

3. Busan

Là thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, Busan được coi là "viên ngọc xanh" bởi giá trị cao về cảnh sắc thiên nhiên. Không chỉ có những bãi biển đẹp, những nét văn hóa truyền thống, Busan còn sở hữu nhiều cảnh đêm ấn tượng.

Ảnh: Cáp treo biển Busan Air Cruise.