5 lễ hội hoa đẹp rực rỡ ở Đài Loan

5 lễ hội hoa đẹp rực rỡ ở Đài Loan

Bạn có kế hoạch du lịch đến Đài Loan và chưa biết nên đi vào thời gian nào? Yên tâm đi, dù bạn có đi vào tháng nào trong năm thì Đài Loan vẫn chào đón bạn với những mùa hoa đẹp nhất của mình. Mộ lời khuyên nho nhỏ, thời tiết ôn hòa của tháng 3 là cơ hội tuyệt vời để chiêm ngưỡng Đài Loan rực rỡ với hàng ngàn loài hoa. Cùng xem nhé!

1. Lễ hội hoa ở công viên quốc gia Yangmingshan (Dương Minh Sơn) (tháng 1 đến tháng 3)

lễ hội hoa ở yangmingshan là một trong những lễ hội hoa ở đài loan

Tháng Hai đến tháng Ba là thời gian tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng các loài hoa ở Vườn Quốc gia Yangmingshan. Vào thời gian này, sakura (hoa anh đào), hoa đỗ quyên, hoa trà, hoa mẫu đơn hoang dã, hoa đào, và nhiều loài hoa khác nở rộ làm cho Vườn Quốc Gia Yangmingshan đẹp như tranh vẽ. Người Đài Loan thường dành một ngày để đến công viên địa phương hoặc các khu vực núi để ngắm hoa anh đào nở. Ngoài ra còn có rất nhiều sự kiện diễn ra vào mùa hoa, nhà hát Windmill Theater sẽ có buổi trình diễn giới thiệu lịch sử địa phương và ca ngợi vẻ đẹp các loại hoa ở Dương Minh Sơn, một quầy bưu điện được dựng lên để bán những con tem “độc và lạ” mang chủ đề mùa hoa. Các công ty du lịch cũng khai thác các buổi dã ngoại và tour du lịch cho du khách để giới thiệu về lịch sử của khu vực cũng như giới thiệu vẻ đẹp tuyệt vời của mùa hoa này.

 

2. Mùa hoa anh đào (tháng 3 đến tháng 4)

lễ hội hoa anh đào là một trong 5 lễ hội hoa ở đài loan

Bạn có thể thấy hoa anh đào nở rộ khắp muôn nơi ở Đài Loan vào tháng 3 và tháng 4. Vào mùa xuân, hoa anh đào đầy màu sắc sẽ bao phủ các hòn đảo của Đài Loan. Hồ Nhật Nguyệt và Làng Văn hoá Thổ dân Formosan ở Bắc Đài Loan là điểm thu hút lớn nhất với hơn 2.000 cây anh đào.

Buổi tối bạn có thể nhìn thấy tất cả các cây được trang trí bằng ánh sáng tạo ra một bầu không khí lãng mạn đặc biệt. Còn ở phía Nam Đài Loan, lễ hội hoa anh đào Alishan là phổ biến nhất với hơn 19000 cây hoa, hầu hết là cây anh đào Yoshino. 

3. Lễ hội hoa Ta Shee Blooming Oasis (tháng 5 đến tháng 6)

lễ hội hoa ở ta shee blooming oasis là một trong những lễ hội hoa ở đài loan

Ta Shee Blooming Oasis là công viên hoa với diện tích 17 ha. Ở đây có muôn vàn loài hoa khác nhau, nhưng đặc biệt được biết đến với hoa oải hương và hoa hướng dương. Nếu bạn đến vào tháng Năm hoặc Tháng Sáu, có thể bạn sẽ thấy cả hai loài hoa này cùng nở. Ngoài ra còn có một trang trại với ngựa, thỏ và cừu. Du khách có thể tham dự các lớp DIY khác nhau để tự mình làm chậu hoa, bánh quy, hoặc thậm chí một chiếc gối hoa oải hương.

4. Mùa hoa sen ở Tainan (tháng 6 đến tháng 9)

mùa hoa sen ở tainan là một trong 5 lễ hội hoa ở đài loan

Baihe ở quận Tainan là ngôi nhà hoa sen nổi tiếng nhất của Đài Loan. Thị trấn này được đặt tên là “Quốc gia Hoa Sen” vì những cánh đồng hoa sen tràn ngập khắp nơi. Hoa sen nở từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, và được sử dụng để pha trà. Hạt sen được sử dụng để chế biến nhiều món ăn địa phương. Nhiều nhà hàng ở khu vực Baihe chế biến rất nhiều món ngon được làm bằng những phần khác nhau của hoa sen. Đến đây bạn có thể trải nghiệm ngồi trên chiếc lá sen khổng lồ nổi trên mặt nước. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa sen là từ 5 đến 10 giờ sáng.

5. Lễ hội hoa hiên vàng (tháng 8 đến tháng 9)

lễ hội hoa hiên vàng là một trong 5 lễ hội hoa ở đài loan

Hai địa điểm nổi tiếng nhất để chiêm ngưỡng các cánh đồng hoa hiên vàng ở Đài Loan đó là Hoa Liên và Đài Đông. Trong đó núi Sixty Rock Mountain và núi Lioushidan là những địa điểm tuyệt vời nhất ở Hoa Liên để ngắm các cánh đồng hoa hiên vàng đẹp như tranh vẽ từ tháng 8 đến tháng 9 hàng năm.

Với 5 loài hoa đẹp rực rỡ đã được Klook gợi ý, chờ gì nữa mà không lên lịch trình cùng gia đình và bạn bè làm một chuyến đến Đài Loan theo mùa hoa yêu thích của mình?

https://www.klook.com/vi/blog/5-le-hoi-hoa-dep-ruc-ro-o-dai-loan/