10 LÝ DO KHÔNG THỂ TỪ CHỐI TÂN CƯƠNG

10 LÝ DO KHÔNG THỂ TỪ CHỐI TÂN CƯƠNG

1. Tân Cương là khu tự trị nằm ở khu vực Tây Bắc Trung Quốc sở hữu 3 dãy núi lớn của Châu Á là dãy Altai, dãy Thiên Sơn và dãy Dược Sơn với vô vàn cây thuộc quý hiếm phục vụ cho lĩnh vực Đông y. Vì địa hình đa dạng, phong phú có núi tuyết, có sa mạc Taklamakan, những thảo nguyên bao la, các bồn địa với địa hình địa mạo độc đáo đã biến Tân Cương là nơi sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Khu vực Bắc Cương là nơi có nhiều khu công viên quốc gia với những thắng cảnh siêu thực trong khi khu vực Nam Cương có nhiều sa mạc rộng lớn.
 
 
2. Tân Cương là cửa ngõ phía Tây của Trung Quốc trên con đường giao thương vào Trung Á từ nhiều thế kỷ trước. Nhiều dấu tích hiện nay nằm rải rác ở Tân Cương, đặc biệt ở khu vực Nam Cương, chứng tỏ một thời kỳ cực thịnh của Con đường tơ lụa từ phương Đông sang phương Tây. Ngoài ra, một số di tích cũng liên quan đến con đường thỉnh kinh của cao tăng Huyền Trang năm xưa.
 
3. Kanas luôn là một thắng cảnh bậc nhất ở Trung Quốc. Nằm cực Bắc của Tân Cương, Kanas sở hữu những ngôi làng của người du mục, những hồ như xanh như ngọc, những tán rừng thông nhiều màu sắc vào thu, những ngọn núi tuyết kiêu hãnh vươn lên trời xanh. Có bạn đã từng ví von rằng: “Nếu ai đã từng đi Kanas thì chỉ xem Cửu Trại Câu như là một hòn non bộ. Bởi thiên nhiên Kanas như một đại quang cảnh trác tuyệt đầy chất thơ.”
 
 
4. Cuối tháng 6, những cánh đồng hoa trên khắp mảnh đất của thung lũng Y Lê thuộc Tân Cương, Trung Quốc được tô điểm bởi sắc tím của hoa oải hương. Loài hoa thảo mộc mang đến cho Tân Cương cảnh đẹp tựa những bức tranh thủy mặc.
 
5. Nếu đi Tân Cương bạn sẽ thấy đâu đó là một thảo nguyên Mông Cổ với những khu nhà lều ven suối, những vạc rừng thông bên những rặng núi tuyết như Thụy Sỹ, những hồ nước xanh như ngọc như ở Tajikistan, những đàn gia súc khổng lồ như Kyrgyzstan, những cánh đồng hoa hướng dương, hoa cải vàng rực như ở La Bình hay Vân Nam, những ngôi nhà thờ Hồi giáo hoành tráng như ở Uzbekistan, nhữn ngôi làng cổ bằng bùn rơm như ở đất nước Iran xa xôi, những ngôi chợ văn hóa nhiều màu sắc ở Trung Đông…Tất cả đều có ở Tân Cương.
 
6. Ẩm thực của Tân Cương thì thanh và ít dầu mỡ hơn những phần còn lại ở Trung Quốc nên rất thích hợp với người Việt Nam. Tuy nhiên, do nằm trên phía Bắc nên khẩu vị họ hơi cay và mặn.
 
7. Tân Cương có rất nhiều loại trái cây như táo, hạnh, lê, đào đủ loại, các loại dưa vùng Trung Á và chỉ riêng nho có đến 16 loại khác nhau. Vào mùa xuân hay những tháng hè, hoa đào, hoa mận, hoa hạnh nở trắng cả một vùng thảo nguyên rộng lớn.
 
8. Nếu bạn yêu thích hoạt động cưỡi ngựa thì Tân Cương là nơi thích hợp nhất như ở làng Hemu, cao nguyên Bayanbulak, Narat hay Kanas.
 
 
9. Vẫn biết Trung Quốc vốn nổi tiếng là đất nước sản sinh ra nhiều mỹ nhân, thế nhưng tại khu vực Tân Cương, vẻ đẹp Châu Á đã có thêm những nét phương tây, tạo nên một "lãnh địa" của những cô gái lai xinh đẹp vùng biên giới. Người Duy Ngô Nhĩ là một dân tộc Trung Á sống chủ yếu ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. Tuy là người Trung Quốc, nhưng người Duy Ngô Nhĩ có những đặc điểm rất khác biệt và dễ bị nhầm với người nước ngoài. Họ có vẻ bề ngoài thu hút với nước da trắng, gương mặt thanh tú, đôi mắt to và sâu, lông mày dài và rậm, sống mũi cao thẳng và dáng người cao ráo "rất Tây".
 
10. Trong những năm gần đây khu vực Tân Cương có nhiều bất ổn do khủng bố và bất ổn chính trị. Chính phủ Trung Quốc đang cố ra sức để bảo vệ người nước ngoài. Họ kiểm soát rất chặt chẽ ở những khu vực biên giới giữa các thành phố, thị trấn hay giữa các quốc gia. Chỉ một số khách sạn được chính quyền cho phép mới đón tiếp du khách nước ngoài. Hệ thống camera được lắp đặt khắp mọi nơi nhất là các khu vực tu tập đông người. Tất cả những điều này nhằm muốn đảm bảo sự an toàn cho du khách khi đến Tân Cương.
 
Nguồn gody.vn
← Bài trước Bài sau →